Trường Ngoại ngữ & Xã hội Nhân văn

Chuyên ngành Tiếng Hàn (HP)

Tiếng Hàn (HP) là gì?

 

Tiếng Hàn (HP) là ngành học đào tạo sinh viên thành thạo tiếng Hàn với 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, giỏi tiếng Anh, có kỹ năng biên phiên dịch, kiến thức về văn hóa, xã hội Hàn Quốc, đặc biệt là có những hiểu biết về kinh tế, doanh nghiệp Hàn Quốc, nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, quản lý nhân sự. Được tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc. Những cử nhân tốt nghiệp chương trình đào tạo này có thể tham gia ngay vào các vị trí việc làm tại các công ty, doanh nghiệp của Hàn Quốc, đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

 

Chuyên ngành Tiếng Hàn Chất lượng cao

 

Đặc trưng Ngành học

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Hàn (HP) của ĐH Duy Tân được thiết kế với mục tiêu trang bị cho người học hệ thống kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng bên cạnh việc phát triển các kỹ năng “mềm” phù hợp. Trong 2 năm đầu tiên, sinh viên Duy Tân sẽ được học các kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề.

 

Ví trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

Nhiều năm trở lại đây, sự gia tăng liên tục của các nguồn đầu tư từ Hàn Quốc vào Đà Nẵng khiến nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn vô cùng lớn. Do đó, tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Hàn (HP), sinh viên nhiều cơ hội để trở thành:

- Nhân viên/quản lý của bộ phận nhân sự thuộc các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Hàn.

- Biên dịch viên, phiên dịch viên, thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại tại các công ty Hàn Quốc, phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu.

- Nhân viên biên - phiên dịch tại các Sở ngoại vụ, các dự án phi chính phủ.

- Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour bằng tiếng Hàn Quốc tại các công ty du lịch.

- Nhân viên lễ tân tiếng Hàn Quốc tại các khách sạn, nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng. - Ngoài ra còn có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, Hàn cấp chuyên nghiệp, phổ thông Hàn học, Hàn tâm ngoại ngữ,...


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.