Trường Ngôn ngữ & Xã hội Nhân văn

Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế

Mã ngành: 8310206
Văn bằng Tốt nghiệp: Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế
Thời gian Đào tạo: 1,5 - 2 năm
Học phí: 16.000.000/học kỳ
 
Ưu thế & Điểm mạnh
 
Ngoại giao đang trở thành một hoạt động mang tính xu thế mà bất kỳ quốc gia nào cũng quan tâm và chú trọng phát triển trong xu thế toàn cầu hóa. Nằm trong xu thế đó, Việt Nam đang có nhu cầu cho một đội ngũ nhân lực có trình độ về Quan hệ Quốc tế với đầy đủ các khả năng dự báo chiến lược, hoạch định chính sách, sở hữu năng lực chuyên môn cao và ngoại ngữ thông thạo nhằm phục vụ công tác quản lý, đối ngoại,...
 
Chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Duy Tân vừa đảm bảo tính hàn lâm, vừa có ý nghĩa thực tiễn giúp học viên nắm vững những kiến thức chuyên sâu về kinh tế quốc tế, chính trị quốc tế đương đại như: ASEAN trong thế kỷ XXI, Hội nhập Kinh tế Quốc tế của Việt Nam, Ngoại giao Kinh tế, Ngoại giao Văn hóa,...
 
Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế
 
 
Mục tiêu Đào tạo
 
Cao hơn một bậc so với đại học, các học viên Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế sẽ được trang bị các nguyên lý chuyên môn giúp tìm ra bản chất, đặc điểm của vấn đề để có thể dự báo sát hoặc đúng hơn về sự phát triển của một mối quan hệ quốc tế, về một tiến trình hội nhập, hay có thể tự phân tích chính sách đối ngoại của một quốc gia, một tổ chức khu vực và quốc tế trong tương lai. Học viên sẽ được đào tạo cả về các phương pháp nghiên cứu khoa học và các vấn đề Quan hệ Quốc tế, một cách độc lập, tự giác và hiệu quả.
 
Đối tượng Xét tuyển
 
• Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành, chuyên ngành đăng ký xét tuyển.
 
• Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần, ngành khác với ngành, chuyên ngành được nhà trường bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển.
 
• Xét tuyển dựa trên 3 tiêu chí: hạng tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm công tác, trình độ ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ cần có chứng chỉ đạt tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Nếu thí sinh chưacó chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 sẽ tham gia thi tiếng Anh do Nhà trường tổ chức trước khi xét tuyển.
 
Học bổng dành cho Học viên
Học bổng dành cho Học viên

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.