SITEMAP


Rộng cửa tuyển thẳng vào Đại học

07/03/2017

Nhiều năm nay quy định xét tuyển thẳng vào ĐH chỉ dành cho học sinh thực sự giỏi hoặc đối tượng đặc biệt. Năm nay, các trường có những quy định riêng dẫn đến cơ hội xét tuyển thẳng vào ĐH dễ dàng hơn.

Rút ngắn thời gian xét tuyển xuống còn 10 ngày/đợt

25/08/2015

Việc điều chỉnh thời gian xét tuyển này vừa được Bộ GD-ĐT quyết định và hướng dẫn cụ thể trong công văn gửi đến các trường ĐH, CĐ, các sở GD-ĐT ngày 24-8.

Rút - nộp hồ sơ: Khó cho thí sinh ở xa

07/02/2015

Nhiều ý kiến cho rằng việc cho phép rút - nộp hồ sơ trong 20 ngày xét tuyển của kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 sẽ gây khó khăn cho cả trường lẫn thí sinh.

Rối không thể gỡ

03/10/2012

TP - Theo cựu Bộ trưởng GD&ĐT Trần Hồng Quân, tình hình tuyển sinh của nhiều trường ĐH đang rối không thể gỡ. ĐH công lập tốp dưới cũng khó tuyển, trong khi nhiều ĐH dân lập mòn mỏi chờ đợi thí sinh.

Rối loạn việc rút rồi nộp hồ sơ

18/09/2012

Một cán bộ phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng cho biết dù đã quá thời hạn của trường, nhưng trường cũng sẽ xem xét giải quyết cho những thí sinh trượt nguyện vọng bổ sung có nguyện vọng nhận lại giấy chứng nhận kết quả thi...

Rối với “nộp vào rút ra”

17/09/2012

TT - Sau khi trượt nguyện vọng bổ sung, hàng ngàn thí sinh tìm đến trường ĐH xin rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để tìm cơ hội vào trường khác. Có trường đồng ý cho rút, có trường không.

Rối bời xét tuyển

17/09/2012

Phương án xét tuyển mà Bộ GD-ĐT áp dụng trong năm nay không mang đến nhiều lợi ích như dự kiến.

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.