Khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn

Chuyên ngành Quan hệ Quốc tế (chương trình tiếng Trung)

Quan hệ Quốc tế (chương trình tiếng Trung) là gì?

 

Ngoài những kiến thức sẽ được tích lũy cơ bản về lịch sử - chính trị thế giới hiện đại, những lý thuyết, trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế, những đường lối ngoại giao ở các lĩnh vực từ chính trị đến văn hóa, kinh tế thuộc lĩnh vực quan hệ quốc tế, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tiếng Trung còn cung cấp cho sinh viên những hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử, chính trị và các đối sách phát triển kinh tế của đất nước Trung Hoa. Đặc biệt hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ đạt chuẩn ngôn ngữ tiếng Trung thấp nhất ở mức HSK 3. Đây là điều kiện thuận lợi để các em có có hội làm việc với đối tác, các tập đoàn kinh tế Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.

 

Chuyên ngành Quan hệ Quốc tế (chương trình tiếng Trung)

 

Đặc trưng của ngành học

 

Tích hợp giữa kiến thức hiểu biết lịch sử, chính trị, văn hóa, kinh tế xã hội; đối sách ngoại giao giữa các quốc gia trong bối cảnh hiện đại,… với nhiều kỹ năng “mềm” như cách thức tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế, tổ chức những sự kiện đối ngoại, khả năng đàm phán và sắp xếp những buổi tiệc chiêu đãi khách quốc tế,…

 

Đại học Duy Tân có khoa tiếng Trung với đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt huyết, đam mê với nhiều phương pháp giảng dạy mới mẻ sinh động, hấp dẫn. Lãnh sự quán Trung Quốc đặt trụ sở ở Đà Nẵng cũng là một trong những cơ hội để các bạn sinh viên tìm đến học hỏi và nắm bắt những kỹ năng của ngành học.

 

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh Khoa học Xã hội và Nhân văn trong thời đại Công nghệ Số

 

Vị trí của ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

Đà Nẵng nằm ở một vị trí chiến lược về chính trị và kinh tế của Việt Nam. Trong hợp tác quốc tế, Trung Quốc luôn là đối tác rất quan trọng. Những năm gần đây Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với một số địa phương của Trung Quốc như tỉnh Sơn Đông, tỉnh Giang Tô, Đặc khu hành chính Ma Cao, thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam). Các hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục đang ngày càng được đẩy mạnh. Ngôn ngữ tiếng Trung trước tình hình này sẽ là công cụ hết sức cần thiết để làm việc, hợp tác tốt hơn với đối tác Trung Quốc. Chính vì điều này mà theo học chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tiếng Trung sẽ mở ra cho các em sinh viên nhiều triển vọng việc làm với thu nhập hấp dẫn.

 

Phương thức xét tuyển

 

Chuyên ngành Quan hệ Quốc tế tiếng Trung xét tuyển theo 4 phương án:

 

  • Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo các quy định của trường,
  • Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp. HCM năm 2021,
  • Xét dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2021,
  • Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức sau:

+ Dựa vào kết quả điểm trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kỳ lớp 12 hoặc

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển.

 

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.