Trường Du lịch

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không

Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không là gì?

 

Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không là ngành học mới và nhiều triển vọng ở thị trường Việt Nam. Hiện nay, du lịch quốc tế trở nên phổ biến thì việc phục vụ du khách không chỉ là nhiệm vụ của các doanh nghiệp du lịch mà nằm ngay từ khâu vận chuyển hành khách tại các sân bay. Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không cung cấp cho người học góc nhìn rộng, bao gồm kiến thức chuyên môn về du lịch, vận tải, quản lý vận hành dịch vụ hàng không quốc tế.

 

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không

 

Đặc trưng Ngành học ở Duy Tân:

 

Chương trình học tập trung bồi dưỡng các kiến thức về hàng không dân dụng, thực hành nghiệp vụ tiếp viên hàng không, an toàn hàng không, quản lý vận hàng dịch vụ hàng không, quản trị kinh doanh ngành hàng không, tiếng Anh ngành hàng không,… Ngoài ra, chương trình được thiết kế với mục đích đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp sẽ đảm nhận các vị trí quản lý trong các hãng hàng không, tiếp viên hàng không, cũng như các tổ chức hàng không.

 

Mục tiêu chính của chương trình Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không là chuẩn bị cho tất cả sinh viên một sự nghiệp rực rỡ trong các vị trí quản lý hàng đầu thuộc các hãng hàng không khác nhau trên thế giới.

 

Vị trí Ngành học với Kinh tế Đà Nẵng:

 

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế và là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng Kinh tế trọng điểm của miền Trung đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung Ương của Việt Nam. Vì vậy vai trò của giao thông, vận tải là vô cùng quan trọng.

 

Trong tổng thể hoạt động giao thông vận tải nói chung, vận tải hàng không có vai trò trọng yếu. Trong quá trình phát triển và xây dựng đất nước, đặc biệt là thời điểm khôi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19 thì công tác khôi phục, phát triển cơ sở hạ tầng nhân lực phục vụ cho ngành hàng không luôn được ưu tiên hàng đầu. Trước bối cảnh đó, việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành hàng không tại thành phố huyết mạch giao thương Đà Nẵng là thật sự cần thiết.

 

Cơ hội nghề nghiệp:

 

Chuyên ngành Quản trị Du lịch & Dịch vụ Hàng không tương đối rộng mở, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 

 • Tiếp viên hàng không/ phi hành đoàn
 • Hướng dẫn viên trên tàu bay 
 • Nhân viên điều hành, khai thác sân bay, nhà ga làm việc tại các cảng hàng không
 • Nhân viên cung ứng dịch vụ tại sân bay
 • Nhân viên giám sát an ninh - an toàn hàng không
 • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về kế hoạch đầu tư, tài chính, nhân lực lĩnh vực hàng không dân dụng,...
 • Chuyên viên các công ty vận tải hàng không
 • Chuyên viên tại các công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ liên quan đến hàng không
 • Nhân viên phục vụ mặt đất
 • Các trường đại học, cao đẳng hoặc dạy nghề có chuyên ngành đào tạo liên quan đến hàng không
 • Nhân viên điều hành Tour du lịch

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.