Trường Công Nghệ

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang

Thiết kế Thời trang là ngành gì?

 

Là một ngành học gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

 

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang

 

Đặc trưng của ngành học

 

Duy Tân là đơn vị duy nhất ở Đà Nẵng đào tạo ngành Thiết kế Thời trang bậc Đại học. Chương trình ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân được “nhập khẩu” từ chương trình đào tạo của Singapore và Malaysia với nội dung đa dạng và phương pháp giảng dạy tiên tiến sẽ cung cấp cho người học các kiến  thức nền tảng và nâng cao về ngành thời trang đi kèm kỹ năng thiết kế, cắt may các loại trang phục công sở, lễ hội, sưu tập và trình diễn.

 

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh nhóm ngành Điện Điện tử, Ô Tô, Xây dựng, Kiến trúc & Môi trường

 

Vị trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

May mặc luôn là một trong những ngành mang đến lợi nhuận và góp phần tạo nên sự phát triển của ngành dệt may với nhiều công ty, doanh nghiệp dệt may lớn ở Đà Nẵng. Sự phát triển của ngành Du lịch ở Đà Nẵng cũng là đòn bẩy thúc đẩy ngành may mặc, thời trang ngày càng phát triển không ngừng.

 

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể trở thành:

 

  • Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế; chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang;
  • Chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang;
  • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc hoặc làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang...

 

Phương thức xét tuyển

 

- Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường,

- Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024,

- Xét kết quả kỳ thi THPT năm 2024 vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường,

-  Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

 

 

 
Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.