Trường Kinh Tế & Kinh doanh

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Marketing

Quản trị Kinh doanh Marketing là gì?

 

Quản trị Kinh doanh Marketing là những hoạt động chăm sóc khách hàng, hướng tới người tiêu dùng với mục tiêu làm “cầu nối” giữa doanh nghiệp với khách hàng đồng thời phát triển sản phẩm, quảng bá và định vị thương hiệu cho doanh nghiệp. Theo học Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Marketing, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng quan trọng của nghề như tìm kiếm khách hàng tiềm năng, phát triển sản phẩm và cung cấp dịch vụ, quản trị bán hàng, kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng,...

 

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Marketing

 

Đặc trưng của ngành học

 

- Ngành học Marketing, theo định nghĩa của Tổ chức Kiểm định AACSB (uy tín nhất Hoa Kỳ về kiểm định các ngành Quản trị), rất gần với ngành Quản trị Bán buôn của Việt Nam (vốn là tên gọi theo cách cũ thời bao cấp).

- Ở Duy Tân, ngành học Quản trị Marketing tập trung vào mảng Phát triển (ý tưởng) Sản phẩm, Quản trị Thương mại, và Thiết kế Quảng cáo.

 

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh nhóm ngành Kế toán, Kiểm toán, Quản trị, Luật

 

Vị trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

- Không chỉ ở Đà Nẵng (trung tâm thương mại của miền Trung), mà xuyên suốt dải đất miền Trung, yêu cầu về nhân viên tiếp thị là lớn hơn bao giờ hết nhằm phục vụ cho việc thâm nhập thị trường của nhiều hãng xưởng từ hai đầu đất nước cũng như từ nước ngoài vào.

- Tốt nghiệp ngành này, sinh viên có thể trở thành: Chuyên viên kinh doanh, Truyền thông, Marketing, Chăm sóc Khách hàng, … tại bộ phận Marketing, bộ phận kinh doanh của tổ chức, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, người học có khả năng đảm trách các vị trí cao hơn, bên cạnh đó người học có khả năng tự khởi nghiệp kinh doanh.

 

Phương thức Xét tuyển

 

- Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường,

- Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024,

- Xét kết quả kỳ thi THPT năm 2024 vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường,

-  Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

 

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.