Trường Ngôn ngữ & Xã hội Nhân văn

Chuyên ngành Tiếng Hàn Du lịch

Tiếng Hàn Du lịch là gì?

 

Tiếng Hàn Du lịch là ngành học đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Hàn, có kiến thức về đất nước, văn hóa - xã hội Hàn Quốc, đặc biệt có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, resort, sân golf có khách Hàn Quốc, và có cơ hội học tập tại Hàn Quốc.

 

Chuyên ngành Tiếng Hàn Du lịch

 

Đặc trưng của ngành học

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Hàn Du lịch của Đại học Duy Tân được thiết kế với mục tiêu trang bị cho người học hệ thống kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng bên cạnh việc phát triển các kỹ năng “mềm” phù hợp. Trong 2 năm đầu tiên, sinh viên Duy Tân sẽ được học các kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề.

 

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh Nhóm ngành Ngoại ngữ: Anh, Trung, Nhật

 

Ví trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

Nhiều năm trở lại đây, hoạt động hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa Việt - Hàn ngày càng sôi động đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cũng như tìm hiểu văn hóa và con người xứ sở “kim chi” cho các bạn trẻ. Riêng tại Đà Nẵng, lượng du khách Hàn Quốc đến tham quan đạt cao nhất trong top 10 thị trường du lịch đi nước ngoài của chính Hàn Quốc. Do đó, tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Hàn Du lịch, sinh viên nhiều cơ hội để trở thành:

 

  • Chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại, các Trung tâm công chứng dịch thuật làm việc với đối tác Hàn Quốc;
  • Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour tại các công ty du lịch như Jeju Air Da Nang Lounge, Viet Travel, Saigon Tourism;
  • Nhân viên lễ tân tiếng Hàn tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng như Furama Resort, Pullman Resort, Rosamia Hotel,…;
  • Giảng viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành Tiếng Hàn Du lịch;
  • Tiếp viên hàng không cho hãng Korean Air, hay các chặng bay quốc tế.

 

Phương thức Xét tuyển

 

- Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường,

- Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024,

- Xét kết quả kỳ thi THPT năm 2024 vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường,

-  Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

 

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.