Trường Y Dược

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh

Kỹ thuật Y - Sinh là gì?

 

Là ngành học trang bị cho sinh viên các kiến thức kỹ năng về chẩn đoán hình ảnh, xử lý hình ảnh, tin sinh học, cơ sinh học, xử lý tính hiệu sinh lý học, phân tích hệ thống,… để thực hiện xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm của bệnh viện từ tuyến huyện tới tuyến Trung ương.

 

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh

 

Đặc trưng ngành học

 

 

Đây là một ngành học chỉ có một số ít trường ở Đà Nẵng có đào tạo như Đại học Duy Tân với trọng tâm là ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong y học, vật lý, sinh học, điện tử, công nghệ thông tin,... vào việc chẩn đoán, điều trị, và phục hồi sức khỏe cho con người (hay động vật)

 

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh nhóm ngành Điện Điện tử, Ô Tô, Xây dựng, Kiến trúc & Môi trường

 

Vị trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

 

Đời sống ở Việt Nam nói chung ngày càng phát triển nên việc chăm sóc y tế ngày càng được quan tâm hơn, thúc đẩy các cơ sở y tế ở Đà Nẵng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc sử dụng các phương pháp và thiết bị y khoa hiện đại.

 

Đà Nẵng đang ưu tiên phát triển công nghệ cao trong y tế qua việc thu hút các doanh nghiệp sản xuất các trang thiết bị y khoa hàng đầu đến đầu tư tại Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng.

 

Phương thức xét tuyển

 

- Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường,

- Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM & Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2024,

- Xét kết quả kỳ thi THPT năm 2024 vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường,

-  Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

+ Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

 

 


Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.