English

Đoàn Thể

Đại hội Đảng bộ Đại học Duy Tân Lần thứ VII

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy Hải Châu về triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về triển khai Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng, sáng ngày 8/5/2015 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng, Đảng bộ Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ trường Đại học Duy Tân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 
 Đồng chí Lê Công Cơ phát biểu Khai mạc Đại hội
 
Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Thụ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Hải Châu, đồng chí Đinh Công Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Hải Châu cùng các đồng chí là lãnh đạo và chuyên viên các ban Đảng của Quận ủy Hải Châu. Đại diện Đại học Duy Tân có đồng chí Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban trong trường, 130 Đảng viên trong Đảng bộ và các đồng chí là đối tượng Đảng đã tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Công Cơ, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Đại hội Đảng bộ Đại học Duy Tân lần thứ VII là dịp để đánh giá việc thầy và trò Đại học Duy Tân thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ2010 - 2015, rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua,… đồng thời bầu ra Ban Chấp hành mới với sự tham gia của các đảng viên có học hàm, học vị, có trình độ chuyên môn cao và đã tham gia vào công tác quản lý trường trong nhiều năm để xây dựng nhà trường luôn là một trong những lá cờ tiên phong trong ngành giáo dục, là đơn vị Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên phải xem mình là một trụ cột trong Đảng bộ, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, phấn đấu đưa Đại học Duy Tân trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế, giúp sức cùng Đảng bộ thực hiện Giấc mơ Duy Tân: Hợp tác quốc tế, Nâng tầm Trí tuệ, Vươn tới Tương lai, Sánh vai Toàn cầu.”
 
 
 Các Đảng viên tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường đã báo cáo về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng Bộ trường lần thứ VI và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đại học Duy Tân. Theo đó, trong suốt nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng ủy đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu nhà trường trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Quản trị và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, được lãnh đạo các cấp, bộ, ngành,… đánh giá cao như: tuyển sinh hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và địa phương, điển hình là xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ngày vì người nghèo”, chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”,… Đại học Duy Tân đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì,  Bộ GD&ĐT đã tặng nhà trường Cờ Thi đua đơn vị tiêu biểu suất sắc năm học 2013-2014,… Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tăng cường mối quan hệ, phối hợp với Ban Giám hiệu trường giữ vừng và phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, phát huy tính sáng tạo, năng động của cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh công cuộc xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh, xây dựng Đại học Duy Tân trở thành một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng trong nước, khu vực và quốc tế.

Nhất trí với những báo cáo chính trị của BCH khóa VI và các tham luận của các đại biểu, Đại diện Ban Thường vụ Quận ủy Hải Châu, đồng chí Phạm Xuân Thụ đã biểu dương những thành tích Đảng Bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và có những ý kiến chỉ đạo đối với Đảng bộ: “Quán triệt sâu sắc nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, trong nhiệm kỳ vừa qua Đại học Duy Tân đã thực hiện tốt các phương hướng, mục tiêu cũng như nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Tp. Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó phải kể đến hiệu quả từ hoạt động hợp tác quốc tế của nhà trường tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với những nguồn tri thức tiên tiến trên thế giới. Đây chính là một trong những điểm sáng trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và thương hiệu của Đại học Duy Tân. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các đơn vị cơ sở trong toàn trường, chú trọng quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác xây dựng Đảng ở cả 3 mặt: chính trị, tư trưởng và tổ chức.”

 
Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới Nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt và nhận nhiệm vụ  
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa VII , nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 15 đồng chí. Nhận được sự tín nhiệm của tập thể Đảng viên trong Đảng bộ, đồng chí Lê Công Cơ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy Nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Quận Hải Châu lần thứ V gồm 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Giai đoạn 2015 - 2020 đặt ra nhiều cơ hội và thách thức cho Đại học Duy Tân nói riêng và giáo dục đại học Việt Nam nói chung, trong đó đáng chú ý là những cơ hội từ cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo hướng “Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế” và những thách thức đến từ sự hội nhập giáo dục đại học khu vực ASEAN. Với sự đúng đắn, sáng suốt của Ban Giám hiệu và Hội đồng Quản trị nhà trường cùng sự đoàn kết, không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo của tập thể cán bộ, Đảng viên trong toàn trường, tin rằng Đại học Duy Tân sẽ vượt qua được những khó khăn, thử thách, nắm bắt được những cơ hội để hội nhập sâu rộng với thế giới.

(Truyền Thông)