English

Đoàn Thể

Trung tâm Văn Thể Mỹ với Mùa đông Yêu thương ở Thôn Tân Đợi

Không khí tươi vui, ấm áp như xua tan giá lạnh của mùa đông tại thôn Tân Đợi (Đại Sơn, Đại Lộc, Quảng Nam) khi đoàn từ thiện của Trung tâm Văn Thể Mỹ (Đại học Duy Tân) đến trao quà chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình trong ngày 14/12/2014.
 
 
Cán bộ Trung tâm Văn Thể Mỹ trao quà cho các hộ gia đình
 
Bao quanh là núi rừng, các hộ dân thôn Tân Đợi phần đông chỉ có người già và trẻ nhỏ. Những thanh niên trong làng, những ông bố bà mẹ đã phải rời xa quê hương đi làm vì đất canh tác ít, làm nông không đủ ăn khiến cuộc sống rất khó khăn. Một bữa cơm no đủ, một chiếc áo khoác thêm cho ấm để tránh những cơn gió đông tràn về,... luôn là niềm mong ước của mỗi người dân thôn Tân Đợi.
 
Đồng cảm với người dân nơi đây, cán bộ Trung tâm Văn Thể Mỹ đã đến thăm và trao những phần quà động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình. Hàng chục thùng mì tôm, hàng trăm suất áo quần đã được trao đến tận tay từng hộ gia đình. Bên cạnh đó, Trung tâm Văn Thể Mỹ còn hỗ trợ  cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Đợi mỗi hộ 500.000 đồng. Đón nhận món quà nghĩa tình, các bà các mẹ nước mắt rưng rừng vì xúc động, những đứa trẻ hạnh phúc vì mùa đông năm nay đã có áo ấm chống trọi với cái rét đang tràn về.
 
 
Các hộ gia đình đến nhận quà từ Trung tâm Văn Thể Mỹ Đại học Duy Tân 
 
Chú Hồ Hữu Sim (Trưởng thôn Tân Đợi) cho biết: “Thôn Tân Đợi còn rất nhiều khó khăn, bởi vậy chúng tôi thực sự cảm kích trước tấm lòng của cán bộ Đại học Duy Tân. Sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa của các anh các chị không chỉ phần nào giúp các hộ dân khắc phục được những khó khăn trước mắt mà còn là nguồn động viên tinh thần vô giá để nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa vì một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.”
 
Trước đó, để chuẩn bị cho chuyến từ thiện tại thôn Tân Đợi, Trung tâm Văn Thể Mỹ đã kêu gọi sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong Tp. Đà Nẵng và tổ chức một đêm văn nghệ gây quỹ đầy ý nghĩa vào tối ngày 11/12/2014. Nguồn quỹ thu được từ tiền bán vé và ủng hộ trong đêm văn nghệ được Trung tâm Văn Thể Mỹ trích một phần trao tặng sinh viên Nguyễn Thị Diễm (Lớp K18 KTR2) đang điều trị tại bệnh viện Ung thư Tp. Đà Nẵng.
 
Ngoài ra, Trung tâm Văn Thể Mỹ còn thành lập một quỹ từ thiện do cán bộ và thành viên các Câu Lạc bộ trong Trung tâm đóng góp với tên gọi “VTM Giving”. Nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa đã được Trung tâm triển khai thực hiện như: quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lụt tỉnh Quảng Bình, phát 200 suất cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa phía Bắc Quảng Nam, phối hợp với Câu lạc bộ Búp Sen Hồng Đà Nẵng biểu diễn văn nghệ gây quỹ,...
 
Giá trị của những phần quà tuy chưa lớn nhưng chất chứa bên trong là tấm lòng nhân ái của mỗi cán bộ trong Trung tâm Văn Thể Mỹ với mong muốn góp một phần nhỏ giúp mỗi người dân thôn Tân Đợi có một mùa đông ấm áp và yêu thương.

(Truyền Thông)