English

Đoàn Thể

“Chủ nhật Yêu thương” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tp. Đà Nẵng

Những lời động viên thăm hỏi ân cần, những suất ăn đủ chất dinh dưỡng cùng những món quà nho nhỏ trong chương trình thiện nguyện “Chủ nhật Yêu thương” ngày 11/5/2014 của thầy trò Khoa Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân đã mang đến tiếng cười, niềm vui cho các cụ già và em nhỏ ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tp. Đà Nẵng (Đà Sơn, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng).

Nằm tĩnh lặng ở ngoại ô thành phố, cách biệt với nhịp sống hối hả, ồn ào của đô thị, Trung tâm bảo trợ xã hội Tp. Đà Nẵng là mái nhà chung của những cụ già neo đơn, những em nhỏ mồ côi, người lang thang cơ nhỡ, khuyết tật,…
 

 Sinh viên Khoa Điều Dưỡng chuẩn bị bữa trưa cho mọi người ở Trung tâm

Sau những phút trò chuyện, thăm hỏi động viên, thầy-trò Khoa Điều Dưỡng đã cùng nhau lau dọn vệ sinh bếp ăn tập thể, tự tay chuẩn bị hàng trăm suất ăn trưa dinh dưỡng và dành thời gian để kiểm tra và tư vấn sức khỏe cho mọi người ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội. Giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng đến từng khu nhà để đo huyết áp cho người già, kiểm tra cân nặng, chiều cao cho trẻ em từ đó đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc cho từng cá nhân.
 
 
Thầy-trò Khoa Điều Dưỡng đo huyết áp cho người già ở Trung tâm

Lau vội những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán sau khi vừa cùng thầy cô và các bạn xếp bàn ăn, sinh viên Lê Thị Dịu (Lớp K18YDD) tâm sự: “Trước khi thực hiện chương trình này, thầy cô và chúng em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu chế độ và thói quen ăn uống của các cụ già và em nhỏ ở Trung tâm để lên thực đơn cho phù hợp. Chúng em làm nghề chăm sóc sức khỏe nên những hoạt động như ngày hôm nay sẽ giúp chúng em nâng cao được tinh thần học tập, tình yêu thương đối với con người và sống có trách nhiệm hơn với xã hội.”

Chia tay trong sự quyến luyến, thầy - trò Khoa Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân đã và đang ấp ủ nhiều dự định để tiếp tục mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh cũng như đẩy mạnh sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Không chỉ là một chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa thiết thực, “Chủ nhật Yêu thương” còn là chương trình để thầy-trò Khoa Điều Dưỡng cùng hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5.

(Truyền Thông)