English

Đoàn Thể

Ngày Hội Hiến máu Cứu người của Sinh viên Duy Tân

Sáng ngày 8/5/2014, Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu Cứu người” tại tiền sảnh 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2014 của Đại học Duy Tân và đã thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
 
 
Đông đảo Sinh viên đến đăng ký tham gia hiến máu
 
“Ngày hội Hiến máu Cứu người” là một hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên Đại học Duy Tân nhằm cung cấp lượng máu dự trữ cần thiết cho các bệnh viện để kịp thời giúp đỡ các bệnh nhân nghèo. Không chỉ vậy, hiến máu nhân đạo còn là nghĩa cử cao đẹp vừa mang tính nhân văn vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Duy Tân với cộng đồng và toàn xã hội.
 
 
Nghĩa cử cao đẹp của Sinh viên Duy Tân

Qua 3 lần hiến máu tham gia hiến máu, sinh viên Lê Đắc Y (Lớp K16QTH3) hào hứng chia sẻ: “Lần hiến máu nào em cũng có cảm giác rất vui xen lẫn một chút hồi hộp khi nghĩ đến hành động nhỏ của mình đang góp phần mang lại cơ hội tiếp tục được vui sống cho những bệnh nhân nghèo. Tham gia hiến máu nhân đạo giúp em ý thức hơn được trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Không chỉ tiếp tục tham gia vào những đợt hiến máu lần sau, em cũng sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện để có thể quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn nữa cho những người có số phận kém may mắn ở xung quanh mình.”

Kết thúc đợt hiến máu, 355 đơn vị máu đã được bệnh viện tiếp nhận. Đây cũng chính là tấm lòng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân dành cho những bệnh nhân nghèo đang cần sự giúp đỡ.

(Truyền Thông)