English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân “Chung tay vì Thành phố Môi trường”

Với sức tàn phá khủng khiếp, cơn bão số 11 đi qua khiến khắp các đường phố Đà Nẵng đâu đâu cũng ngổn ngang cây đổ, ngập rác, giao thông tắc nghẽn... Để khắc phục hậu quả sau bão, người dân Đà Nẵng, thanh niên tình nguyện, bộ đội, cán bộ công nhân viên chức ở các cơ quan đã chủ động ra quân dọn dẹp sau bão. Trên tinh thần ấy, chiều 17/10/2013, Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân với chủ trương “Chung tay vì Thành phố Môi trường” đã tổ chức cho sinh viên lao động, dọn dẹp tuyến đường Phan Bội Châu.
 
TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Trưởng Khoa Môi trường cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa đã tích cực tham gia vào buổi lao động đầy ý nghĩa. Có mặt từ rất sớm tại tuyến đường Phan Bội Châu, thầy cô cùng sinh viên Khoa Môi trường nhanh chóng dọn dẹp những ụ rác lớn, quét rác, chặt cây, dọn sạch đường phố. Dù được Sở Tài nguyên Môi trường Tp. Đà Nẵng hỗ trợ dụng cụ nhưng do lượng sinh viên tham gia đông nên các bạn đã dùng cành cây, bao bố chế ra những chiếc cáng để chuyển rác đi. Có những bạn sinh viên học đến 12h trưa nhưng không ăn trưa đến cùng chung sức với thầy cô và bạn bè. Ai cũng lấm lem quần áo, mồ hôi nhễ nhại nhưng đều rất hăng say dọn dẹp.
 
 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân tích cực tham gia dọn dẹp sau bão

Trước sự nhiệt tình, hăng hái của thầy cô và sinh viên Duy Tân, ông Huỳnh Trung Nhân - Phó Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý Nước thải Đà Nẵng (đơn vị tham gia dọn dẹp trên tuyến đường Phan Bội Châu) cho biết: “Sau bão, Tp. Đà Nẵng huy động rất nhiều lực lượng tham gia khắc phục hậu quả bão. Đại học Duy Tân đã hưởng ứng rất tích cực chủ trương của thành phố cùng với nhân dân dọn dẹp vì môi trường, trả lại khung cảnh sạch đẹp cho đường phố. Điều đó thể hiện sự nhiệt tình, sôi nổi của tuổi trẻ, là một nghĩa cử đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.”

Tay thoăn thoắt xúc rác không nghỉ, sinh viên Lê Hoàng Anh Tuấn (Lớp K16 KMT) chia sẻ: “Nhìn cảnh tượng thành phố như vậy em mới thấy con người quá nhỏ bé so với thiên nhiên. Nhiều người thấy chúng em dọn dẹp cũng dừng việc riêng của mình và tham gia cùng. Em rất vui vì hành động nhỏ của mình khích lệ được tinh thần những người xung quanh, có ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa và góp phần làm sạch thành phố.”

Vừa cùng các bạn vất vả chuyển một ụ rác lớn lên xe tải, sinh viên Trần Thị Thùy Nhi (Lớp K19 QLMT2) tâm sự: “Dù hơi mệt nhưng em thấy rất vui. Không chỉ góp phần làm cho thành phố xanh, sạch, đẹp hơn mà buổi lao động này giúp em hiểu hơn về ngành môi trường mình đang học, tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa, buổi lao động đã giúp sinh viên năm nhất như em làm quen được với nhiều bạn, nhiều anh chị khóa trước và đặc biệt thầy cô trong Khoa.”
 
“Chung tay vì Thành phố Môi trường” là một hành động thiết thực, ý nghĩa của thầy cô và sinh viên Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân góp phần mang lại hình ảnh một thành phố Xanh-Sạch-Đẹp cho Đà Nẵng sau bão. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)