English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân Ra quân Chiến dịch “Mùa hè xanh”

Sáng ngày 24/06/2013, Đại học Duy Tân tổ chức lễ ra quân tình nguyện “Mùa hè xanh” 2013. 100 chiến sĩ tình nguyện là cán bộ, đoàn viên, sinh viên đến từ các liên chi đoàn đã hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Đây là một hoạt động tình nguyện để sinh viên Duy Tân nêu cao tinh thần “Tương thân Tương ái”, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Duy Minh - Phó Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng, ThS. Dương Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Thôi - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Thầy Trần Thanh Hà - Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Đại học Duy Tân cùng đông đảo các đoàn viên, sinh viên Duy Tân.
 
 
Đoàn tình nguyện Duy Tân đang xây dựng 200m đường bê tông

Với phương châm “Đoàn viên, sinh viên Duy Tân chung tay xây dựng nông thôn mới ”, chiến dịch tình nguyện được tổ chức từ ngày 24/6 đến hết ngày 30/6/2013 tại thôn Vân Dương 1 xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Trong đợt ra quân lần này, đoàn tình nguyện Duy Tân sẽ tiến hành xây dựng 200m đường bê tông, tổ chức cho thanh thiếu nhi địa phương bước đầu làm quen với Ngoại ngữ, Tin học, sửa các thiết bị điện tử, đồng thời gửi tặng 15 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi và giao lưu văn nghệ với nhân dân địa phương.

Đoàn tình nguyện lên đường với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm của các bạn sinh viên trong việc xây dựng nông thôn mới. Em rất phấn khởi khi những việc làm của mình góp phần mang lại niềm vui, nghị lực cho những em học sinh nghèo khó vươn lên trong cuộc sống.” - sinh viên Lê Bá Thiên (K17XDD) tâm sự.

Chiến dịch “Mùa Hè xanh” là dịp để sinh viên Duy Tân thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” đến các học sinh nghèo khó trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Đến nay, các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, ra quân vì môi trường, cứu trợ đồng bào lũ lụt… luôn được phát huy hiệu quả và đã trở thành hoạt động thường niên của đoàn viên, sinh viên Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)