English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân hào hứng tham gia ngày hội Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 9/5/2013, Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Tp. Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu Cứu người” tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2013 của Đại học Duy Tân đã thu hút hơn 600 cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia.
 

 Đông đảo các bạn Sinh viên tham gia hiến máu
 
“Ngày hội Hiến máu Cứu người” là một hoạt động thường niên của đoàn viên, thanh niên Đại học Duy Tân nhằm góp phần xây dựng các ngân hàng máu sống cho các bệnh viên và kịp thời cung cấp nguồn máu cần thiết giúp đỡ những bệnh nhân nghèo. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động hiến máu nhân đạo, ngày hội còn bồi đắp cho sinh viên tình yêu thương con người và cùng sẻ chia những khó khăn với cộng đồng.
 
Lần đầu tiền tham gia hiến máu, bạn Phạm Thị Minh Ngọc (sinh viên lớp K17QNH3) không khỏi hồi hộp và lo lắng, Ngọc cho biết: “Lúc đầu khi chuẩn bị lấy máu em rất sợ, nhưng được sự hướng dẫn ân cần của các anh chị nhân viên y tế, em đã bình tĩnh hơn rất nhiều. Tham gia đợt hiến máu lần này em rất vui vì mình đã làm được 1 điều ý nghĩa cho xã hội. Em hy vọng những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được các bệnh nhi ung thư đang rất cần máu.”
 
 
Sinh viên Trần Thiên Vũ - 7 lần tham gia hiến máu
 

Qua 7 lần tham gia hiến máu, Sinh viên Trần Thiên Vũ (lớp K16 NAB2) hào hứng chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử rất cao đẹp và em rất hứng thú khi tham gia các hoạt động cộng đồng này. Mỗi lần tham gia hiến máu, em có một niềm tin là máu của mình sẽ giúp đỡ được một người bệnh thoát khỏi nguy kịch. Bên cạnh đó, em nhận thấy hiến máu rất tốt cho sức khỏe, với 7 lần hiến máu em cảm giác mình khỏe hơn rất nhiều so với 2 năm trước. Em rất vui khi ngày nay có rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia hiến máu giúp người.”

Kết thúc buổi hiến máu, chương trình đã thu được gần 300 đơn vị máu và kịp thời chuyển về các ngân hàng máu sống trên toàn quốc. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Đại học Duy Tân luôn thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng chung tay vì một xã hội ngày mai phát triển.

(Truyền Thông)