English

Đoàn Thể

Đêm hội Trăng rằm - Lung linh sắc màu tuổi thần tiên

Được vui chơi cùng chú Cuội, Hằng Nga, được xem những màn hát múa, ảo thuật đầy lý thú, được gặp trực tiếp những nhân vật yêu thích quen thuộc từ phim hoạt hình và đón chào Trung thu trong tiếng trống giục múa lân đầy sôi động… Đó là món quà Trung thu đầy ý nghĩa mà  Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân dành tặng con em cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường trong Đêm hội Trăng rằm được tổ chức tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung vào tối 30/9/2012.

Diễn ra như một hoạt động thường niên mỗi dịp Trung thu về, đêm hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh và các em nhỏ trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là dịp để khích lệ và khen thưởng con em tiêu biểu của cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Tại chương trình, đồng chí Phan Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn trường đã trao tặng 19 phần quà cho những học sinh có thành tích xuất  sắc trong học tập trong năm học vừa qua.
 
Đồng chí Phan Văn Sơn trao quà đại diện cho các em thiếu nhi

Xuất hiện trên sân khấu với tiếng vỗ tay đón chào của các em thiếu nhi, chú Cuội và chị Hằng đã đem đến chương trình nhiều món quà đặc biệt. Mở màn hoạt động vui chơi với tiết tấu vui nhộn, điệu nhảy của những chú hề đã làm nóng dần không khí đêm hội. Chưa thôi hào hứng theo tiếng nhạc, các em thiếu nhi lại tròn xoe mắt trầm trồ trước màn biểu diễn của ảo thuật gia Duy Ẩn. Đặc biệt, với trò chơi “Chiếc chiêng Kỳ diệu”, những bạn nhỏ đáng yêu trở thành nhân vật chính và được mọi người cổ vũ dõi theo từng bước đi, từng hành động ngộ nghĩnh.

Lồng ghép vào hoạt động vui chơi, những tiết mục trong chương trình còn mang ý nghĩa giáo dục trẻ về tính trung thực, lòng chân thành, tinh thần chính nghĩa hay lòng dũng cảm, sự đoàn kết qua vở kịch “Sức mạnh Tình bạn”. Xoay quanh câu chuyện về tình bạn của cún Lu lu, heo con Xu ri và chú chuột Mimi trong cuộc chiến nguy hiểm chống lại tên Sói già độc ác, trẻ đã học được nhiều điều hay qua những phút thư giãn hấp dẫn. Điều đáng mừng là chính trong tâm hồn những trẻ thơ đã có sự phân biệt đúng - sai, thiện - ác và có những phản ứng đầy lý thú trước chuyển biến của tình huống kịch.

Kết thúc chương trình, màn múa lân truyền thống để lại những dấu ấn hoành tráng rạng rỡ về một Đêm hội Trăng rằm đặc sắc vui nhộn. Ra về trong niềm nô nức xen lẫn sự luyến tiếc, các em nhỏ tung tăng cùng mơ ước trẻ thơ về những mùa Trung thu lung linh sắc màu tuổi thần tiên.
 
(Truyền Thông)