English

Đoàn Thể

Công đoàn ĐH Duy Tân: Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Thiết thực

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn số 703/HD-TLĐ ngày 6/5/2009 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam hướng dẫn thi hành Điều lệ Công Đoàn Việt Nam (khoá X); thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao Động Tp. Đà Nẵng và Hội đồng Quản trị, Đảng ủy Trường Đại học Duy Tân về Đại hội Công đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Sáng ngày 23/9/2012, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2015 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Tp. Đà Nẵng lần thứ XV.

Sau phần nghi thức long trọng, đại biểu tham dự đại hội đã nghe đồng chí Phan Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn trường khóa VI trình bày báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2010-2012. Trong đó, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ VI đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Trên cơ sở đó, đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2012 - 2015 với 4 chương trình hành động xuyên suốt với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể.

 
Đồng chí Đặng Thị Kim Liên trao Cờ của LĐLĐ Đà Nẵng cho Công đoàn trường

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, TS. Võ Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại đại hội: Hoạt động của Công đoàn trường phải luôn gắn liền với nhiệm vụ của nhà trường. Trong giai đoạn 2012-2015, Công đoàn trường phải cùng góp sức với nhà trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu: Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của nhà nước, quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường; tập trung thực hiện Văn hóa Duy Tân “Đổi mới - Nghiêm túc - Đồng cảm - Chia sẻ”; mỗi đoàn viên Công đoàn phải tập trung học tập, rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, và tìm kiếm việc làm cho sinh viên, có như vậy mới thực hiện được khẩu hiểu hành động của trường: “Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên gắn với đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, giảng viên, nhân viên”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Ðặng Thị Kim Liên, Uỷ viên Ðoàn Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên Đoàn Lao Động Tp. Ðà Nẵng đồng tình với 8 mục tiêu mà Công đoàn trường đã đề ra trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2015. Đồng chí cũng chia sẻ thêm: Trong những năm qua, đồng hành cùng sự phát triển của Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đang lớn lên không ngừng. Trong quá trình ấy, Công đoàn Đại học Duy Tân đã phát huy vai trò là cầu nối vững chắc giữa người lao động với Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị trường. Mong rằng Công đoàn sẽ luôn chú trọng chăm lo phát triển tổ chức Công đoàn để nơi đây thực sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên lao động, bởi lẽ tổ chức Công đoàn có vững thì Công đoàn mới mạnh. Với khẩu hiệu “Đồng thuận, vượt sóng”, lãnh đạo Liên đoàn tin rằng Công đoàn Đại học Duy Tân sẽ phát triển hơn nữa, xứng đáng là đại diện cho ý chí và trí tuệ, là chỗ dựa vững chắc cho mỗi đoàn viên - lao động.

Với tinh thần và trách nhiệm cao, các đại biểu đã bày tỏ ý kiến qua tham luận, thảo luận và tiến hành bầu cử chọn ra 15 đồng chí có tâm huyết và năng lực vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2015. Theo đó, Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố Đà Nẵng lần thứ XV sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2013 với 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.


Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2015

Tại Đại hội lần này, bên cạnh việc Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ Thi đua năm học 2011-2012, còn có các tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt trong hoạt động công đoàn được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen, Công đoàn trường Đại học Duy Tân tặng giấy khen. Đó là sự khích lệ lớn đối với hoạt động của các đoàn viên và Công đoàn trường Đại học Duy Tân.

Đại hội kết thúc trong niềm phấn khởi với sự thống nhất cao về Nghị quyết và phương hướng hoạt động cũng như sự tín nhiệm dành cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2015. Đại diện Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Phan Văn Sơn hứa sẽ quyết tâm đưa Nghị quyết đại hội và các chương trình hành động vào thực tiễn hoạt động nhằm đưa Công đoàn trường tiếp tục giữ vững ngọn cờ thi đua xuất sắc góp phần vào sự phát triển bền vững của Nhà trường.

(Truyền Thông)