English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân trong ngày Hiến máu Nhân đạo

Sáng ngày 28/03/2012, hoạt động Hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra tại tiền sảnh Đại học Duy Tân - 182 Nguyễn Văn Linh. Được triển khai mỗi năm ba lần, hoạt động trên thu hút sự tham gia của nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên và đặc biệt là đông đảo sinh viên DTU. Với gần 1000 tấm lòng Duy Tân tình nguyện thực hiện nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu lần này được coi là lớn nhất trong nhiều năm gần đây.
 
Đông đảo các bạn SV Duy Tân tham gia hiến máu

Đến trường từ rất sớm để chuẩn bị cho công việc đã khá quen thuộc qua nhiều lần tham gia, bạn Nguyễn Lê Nhật Thảo lớp K15KKT5 - Khoa Kế toán tự tạo cho mình tâm lí thoải mái trước khi hiến máu. Lần thứ ba đến với hoạt động này, bạn Phạm Anh Dũng - sinh viên lớp K15EVT cũng chia sẻ: “Dù cảm thấy hơi đau nhưng mình vẫn rất vui. Chính tinh thần chung của sinh viên Duy Tân đã tạo cho mình tâm thế dễ chịu và thấy hào hứng với việc làm ý nghĩa này.”

Không có được kinh nghiệm như các anh chị đi trước, nữ sinh lớp K16KKT5 - bạn Nguyễn Thị Thúy có vẻ hơi mỏi mệt sau khi hiến máu, tuy nhiên trên gương mặt vẫn rạng rỡ nụ cười. “Đây là lần đầu tiên em tham gia ngày hội hiến máu tại trường mình, em thật sự rất hạnh phúc vì mình chỉ mất đi một lượng máu nhỏ mà có thể góp phần cứu giúp được tính mạng của con người.” - Nguyễn Thị Thúy chân thành bày tỏ cảm xúc.

Được biết, trong đợt này, sinh viên Đại học Duy Tân đã hiến được 429 đơn vị máu (mỗi đơn vị tương đương 250 ml máu). Số lượng này sẽ được chuyển về ngân hàng máu tại bệnh viện Đà Nẵng để kịp thời cứu giúp nhiều bệnh nhân đang mong chờ những giọt máu hồng ấm nóng tình người vì một cuộc sống tươi đẹp hơn.

(Truyền Thông)