English

Đoàn Thể

Đại học Duy Tân Chung tay vì Cộng đồng

Với mong muốn góp phần “Xoa dịu nỗi đau da cam”, chia sẻ với những số phận bất hạnh trong xã hội, ngày 13/01/2012, đại diện Trường Đại học Duy Tân đã dẫn đoàn sinh viên đến thăm, trao quà và tiền cho những gia đình có con em bị nhiễm chất độc màu da cam, gia đình khó khăn tại Tp. Đà Nẵng.
 
 
Đại diện Đại học Duy Tân chia sẻ cùng gia đình em Nguyễn Thị Hồng Vân
 
Được biết, đây là một trong những hoạt động xã hội mang tính thường niên của nhà trường. Đáp ứng lời kêu gọi của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Tp. Đà Nẵng và Hội Nạn nhân Chất độc màu da cam Tp. Đà Nẵng, từ 2009, Đại học Duy Tân đã tiến hành trợ cấp cho 3 nạn nhân chất độc màu da cam thuộc quận Cẩm Lệ  là Đặng Thanh Minh (Tổ 22 Phường Hòa Thọ Tây), Trần Đức Nghĩa (Tổ 16 Phường Hòa Thọ Đông) bại liệt nằm một chỗ, em Nguyễn Thị Hồng Vân (Tổ 11 Phường Khuê Trung) bị não úng thủy và dị dạng các nốt đỏ toàn thân.
 
Chiến tranh gần 40 năm trước đã hủy diệt hàng triệu con người Việt Nam trưởng thành. Đến nay, khi đất nước hòa bình nhưng sự tàn phá của nó vẫn không ngừng diễn ra. Vì chất độc Dioxin, nhiều người Việt sau chiến tranh vừa mới sinh ra đã thiếu hụt về hình hài, biến dạng về thể xác. Cảm thông với những số phận bất hạnh đó, Đại học Duy Tân đã trích một số tiền từ nguồn quỹ Xã hội - Từ thiện - Nhân đạo của trường nhằm hỗ trợ cho các đối tượng. Tiền hỗ trợ được cấp theo 3 quý, mỗi quý 600 000 VNĐ/người.
 
Trong đợt này, Trường còn đến trao quà và tiền cho gia đình khó khăn Nguyễn Thị Cửu (Tổ 2 Phường Nại Hiên Đông) và thăm hỏi mẹ Vui (Mẹ Việt Nam anh Hùng) ở Quận Thanh Khê. Gia đình bà Nguyễn Thị Cửu đã được nhận trợ cấp của Đại học Duy Tân từ năm 2010 với số tiền 300 000 VNĐ/tháng chia làm 3 quý, mỗi quý 900 000 VNĐ. Tuy mức hỗ trợ không lớn nhưng hoạt động này đã thể hiện truyền thống “Lá lành đùm Lá rách”, “Uống nước Nhớ nguồn” của dân tộc ta từ bao đời, có khả năng khích lệ, động viên tinh thần cho các nạn nhân, giúp những mảnh đời bất hạnh nỗ lực vượt qua hoàn cảnh.
 
(Truyền Thông)