English

Đoàn Thể

Đảng bộ Đại học Duy Tân: Kỉ niệm 15 năm thành lập

Sáng ngày 22/08/2011, Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, xây dựng và phát triển Đảng bộ trường Đại học Duy Tân (19/08/1996 - 19/08/2011) đã được tổ chức long trọng tại Hội trường 713 cơ sở Quang Trung. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thọ - Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Bí thư Đảng bộ quận Hải Châu, các vị khách mời đến từ các cơ quan Đảng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của đồng chí Lê Công Cơ - Bí thư Đảng bộ Đại học Duy Tân cùng gần 300 đảng viên, quần chúng ưu tú tại trường.
 
 
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng-Bí Thư Quận Ủy Hải Châu phát biểu tại buổi lễ
 
Theo báo cáo tổng kết của đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Đại học Duy Tân, trong suốt 15 năm qua Đảng bộ Đại học Duy Tân đã trưởng thành và phát triển không ngừng. Từ 3 đảng viên đầu tiên đến nay Đảng bộ đã có 121 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ trực thuộc. Đội ngũ đảng viên của trường gồm nhiều thế hệ, từ những đảng viên kinh qua cuộc kháng chiến giải phóng đất nước, những người tham gia phong trào Sinh viên-Học sinh, phong trào Đô thị miền Nam trước 1975, những đảng viên giữ trọng trách trong các cơ quan, đơn vị nhà nước đến những đảng viên trẻ, nhiệt huyết là những cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường. Đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”. “Đảng bộ Đại học Duy Tân thực sự là một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, là hạt nhân chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết, tính đồng thuận cao để thúc đẩy Đại học Duy Tân phát triển bền vững”, đồng chí Ngô Văn Dũng nhấn mạnh.
 
 
Đồng chí Trần Thọ tặng Bằng khen cho Đảng bộ trường ĐH Duy Tân

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường Vụ Thành Ủy Đà Nẵng, đồng chí Trần Thọ đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ trường ĐH Duy Tân vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển Đảng bộ giai đoạn 1996-2011. Đồng thời nhân dịp này, Đảng bộ Duy Tân cũng trao giấy khen và phần thưởng cho ba chi bộ  và 9 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đại học Duy Tân, đồng chí Lê Công Cơ cảm ơn sự quan tâm của Thành Ủy Đà Nẵng, Đảng Ủy Hải Châu, của Bộ Giáo dục & Đào tạo vì đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để  Duy Tân có được như ngày hôm nay. Chia sẻ về vai trò cũng như nhiệm vụ chính của Đảng bộ trong tương lai, đồng chí Cơ cho biết:“Ngay từ khi thành lập tôi đã có ý thức quá trình phát triển của trường phải gắn liền với sự phát triển của Đảng. Và suốt 15 năm qua điều ấy đã được thực hiện một cách đồng bộ. Duy Tân phấn đấu được đào tạo bậc Tiến sĩ trong năm 2013 và sẽ trở thành một trong 20 Đại học tốt nhất Việt Nam trong những năm tới. Đây là một mục tiêu lớn, Đảng bộ chính là hạt nhân lãnh đạo để hoàn thành thắng lợi mục tiêu này”.

(Truyền Thông)