English

Đoàn Thể

Tết cho trẻ em đường phố

Sáng ngày 16/01/2011, Liên Chi đoàn Trung Cấp Chuyên Nghiệp phối hợp Đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình “Tết cho Trẻ em Đường phố” tại nhà số 1 và số 5 Quận Ngũ Hành Sơn.Tham gia chương trình có các bạn đoàn viên, sinh viên Trung Tâm Trung Cấp Chuyên Nghiệp, đại diện Đoàn Trường Đại học Duy Tân và hơn 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lang thang, cơ nhỡ.
 
 
Đại diện Trung Tâm Bảo Trợ nhận quà từ Đoàn Thanh Niên

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Chấp Hành Liên Chi Đoàn đã trao các phần quà gồm sách, vở, bánh kẹo và tiền mặt với tổng giá trị 1,4 triệu đồng. Đồng thời, các em đã được các bạn đoàn viên, sinh viên hướng dẫn tham gia các trò chơi tập thể, giao lưu các tiết mục văn hóa, văn nghệ. Đây là món quà Tết hết sức ý nghĩa nhằm giúp trẻ em lang thang, cơ nhỡ hưởng được không khí đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Được biết, địa bàn Đà Nẵng hiện có 5 ngôi nhà dành cho trẻ em lang thang được các tổ chức phi chính phủ, các nhà hảo tâm tài trợ với gần 200 em lưu trú. Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, trong những năm qua, các cấp Chi đoàn Trường Đại học Duy Tân luôn dành một phần kinh phí cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các Trung Tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi khuyết tật, trẻ em đường phố có hoàn cảnh khó khăn cũng như thăm và tặng quà cho người già neo đơn. Đây là những hoạt động thường niên của các cấp Chi đoàn trường nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng, xã hội.

(Truyền Thông)