English

Đoàn Thể

Hơn 500 sinh viên tham gia hiến máu

Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế những người tình nguyện 05/12, sáng ngày 04/11/2010, tại 184 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, ĐoànThanh Niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 3 năm 2010.

Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện - Sẻ giọt máu yêu thương”, hàng trăm sinh viên đã vượt qua sợ hãi và tích cực hưởng ứng chương trình. Tiết trời se lạnh và những cơn mưa phùn không làm giảm đi bầu nhiệt huyết của các bạn sinh viên hướng đến cộng đồng. Cầm tờ giấy chứng nhận trên tay, bạn Phạm Mai Anh, sinh viên Khoa Ngoại Ngữ cho biết: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu nhân đạo nên lúc đầu cũng hơi sợ, nhưng thấy các bạn hăng hái tham gia đông quá và khi nghe các anh chị tư vấn xong thì em cảm thấy đây là một hành động cao cả và giúp ích rất nhiều cho cộng đồng nên em đã quyết định tham gia. Và bây giờ em cảm thấy rất vui
 
 
Đông đảo các bạn SV tham gia hiến máu

Sau hơn 3 giờ làm việc Ban Tổ Chức thu gom được hơn 200 đơn vị máu đảm bảo tiêu chuẩn. Đây là nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện, điều này đồng nghĩa với việc nhiều bệnh nhân, nhiều người cần máu sẽ được tiếp thêm sự sống.

Cùng với các hoạt động xã hội như “Thanh niên xung kích làm sạch đường phố”, “cứu trợ đồng bào lũ lụt” …, công tác hiến máu nhân đạo đến nay đã trở thành hoạt động mang tính truyền thống của sinh viên ĐH Duy Tân. Đây cũng là dịp để những sinh viên Duy Tân thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt tình mang đến cho cộng đồng niềm vui và hạnh phúc, mang đến cho người bệnh những giọt máu để được hồi sinh thông qua nghĩa cử, hành động cụ thể là hiến máu và vận động người khác cùng hiến máu tình nguyện.

(Truyền Thông)
 
Tham khảo từ các Website khác :