English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân: “Tất cả cho nụ cười bé thơ”

Nhằm khởi động chương trình tình nguyện cho năm học mới, sáng ngày 29/08/2010, câu lạc bộ tình nguyện (thuộc Diễn Đàn Sinh Viên Đại học Duy Tân) đã tổ chức chuyến viếng thăm và tặng quà cho các bé mồ côi tại chùa Quan Châu, TP.Đà Nẵng.
 
 
Sinh viên Duy Tân đang dạy học cho các bé mồ côi
 
Chương trình thu hút gần 70 thành viên tham gia, bao gồm các sinh viên của đại học Duy Tân và một số thành viên ở các trường bạn hưởng ứng phong trào. Các thành viên chia làm hai nhóm, các bạn nữ phụ trách việc giặt giũ, nấu ăn, dạy các em học chữ. Các bạn nam phụ trách chẻ củi và dọn dẹp vệ sinh vườn chùa. Sau bữa ăn trưa, các thành viên tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em. Tổng số tiền quyên góp được gần 3 triệu đồng, trong đó một nữa được trích từ hoạt động bán vé xem phim gây quỹ từ thiện của câu lạc bộ vào thời gian trước đó.
 
 
Câu lạc bộ tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại chùa Quan Châu

Câu lạc bộ tình nguyện được thành lập từ đầu năm học 2009-2010. Là một trong số các câu lạc bộ hoạt động mạnh nhất của Diễn Đàn Sinh viên Duy Tân. Câu Lạc Bộ được tổ chức chu đáo, tập trung vào hai hoạt động chính là tình nguyện và từ thiện. Kinh phí hoạt động dựa trên sự quyên góp của các thành viên và các hoạt động gây quỹ như: làm thêm tập thể, bán tranh thư pháp, bán vé xem phim…

“Mỗi tháng câu lạc bộ tổ chức một chương trình cụ thể, hoạt động của câu lạc bộ không chỉ mang lại niềm vui cho những người bất hạnh mà còn khơi dậy tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái ở các ban sinh viên. Đó là điều ý nghĩa nhất mà các sinh viên có được khi tham gia câu lạc bộ” -Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Trần Văn Vĩ cho biết.

(Truyền Thông)