English

Đoàn Thể

Duy Tân-Một mùa hè không thiếu máu

Hưởng ứng “NgàyThế giới tôn vinh người hiến máu”, sáng ngày 14/06/2010, tại tiền sảnh 184 Nguyễn Văn Linh-Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên thành phố Đà Nẵng tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2010.
 

 
Đông đảo các bạn SV đăng ký tham gia hiến máu

Với phương châmMột mùa Hè không thiếu máu  bằng hành động thiết thực của mình, các bạn  sinh viên Duy Tân đã tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu. Đồng thời kêu gọi mọi người cùng chia sẻ và đem đến niềm vui, cơ hội sống cho những người bệnh. Nhờ vậy, đợt hiến máu lần này đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên tham gia.

Sau 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, cẩn trọng, Ban Tổ Chức đã thu được gần 200 đơn vị máu. Cầm trên tay tờ giấy đủ điều kiện hiến máu, bạn Võ Thành Tâm, sinh viên Khoa Kế Toán phấn khởi cho biết “Mặc dù đang trong mùa thi căng thẳng nhưng cứ nghĩ những giọt máu của mình có thể cứu sống được một người nào đó thì dù có khó khăn đến mấy em cũng sẵn sàng tham gia và đây là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tại trường

Được biết, mỗi năm Đoàn Thanh Niên, Đại học Duy Tân tổ chức 3 đợt hiến máu vào tháng 3, tháng 6 và tháng 12. Đây là đợt hiến máu lần thứ hai trong năm học 2010. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân đã hiến trên 1500 đơn vị máu cho các bệnh viện ở Đà Nẵng, đó là cách để tuổi trẻ Duy Tân thể hiện tinh thần sống cống hiến và chia sẻ cộng đồng.

(Truyền Thông)