English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân đến với những người bất hạnh

Sáng ngày 21/03/2010, các thành viên thuộc câu lạc bộ tình nguyện của Diễn Đàn Sinh Viên Đại học Duy Tân đã có chuyến viếng thăm và tặng quà cho Trung Tâm Bảo Trợ Xã hội-Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng.

Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội quận Liên Chiểu hiện có 165 người gồm 54 người già, 30 trẻ em, 69 người khuyết tật và nhiều đối tượng lang thang, cơ nhỡ khác. 
 
 
Món quà các thành viên cùng nhau quyên góp để mua cho các em nhỏ  và các cụ già tuy không lớn nhưng lại chất chứa bao tình thương và sự đồng cảm của những người biết sống vì mọi người. Nhờ sự thân thiện của mình, các bạn sinh viên đã nhanh chóng hòa nhập với các em nhỏ thiểu năng, một nhóm các bạn khác thăm hỏi và ngồi hàng giờ để nghe các cụ già kể về cuộc đời mình. Ánh mắt vui tươi của các cụ, nụ cười rạng rỡ trên đôi môi các em là tất cả những điều mà các thành viên tham gia cảm nhận được. Một thành viên có nickname donkihote tâm sự:
Những gì đọng lại sau chuyến đi sẽ mãi luôn là kỷ niệm khó quên của chúng tôi, hành động của sinh viên chúng tôi tuy nhỏ bé nhưng đối với những người ở đây thật đáng quý biết bao!”.
 
 

Có thể nói những hành động của các bạn sinh viên Duy Tân trong chuyến viếng thăm lần này vừa thiết thực, vừa cảm động khiến mọi người đều khâm phục và quý trọng. Với những cố gắng của mình, Ban Chủ Nhiệm mong muốn công tác từ thiện sẽ ngày càng được phát huy và thu hút nhiều người tham gia hơn nữa. Thông điệp mà các thành viên trong câu lạc bộ tình nguyện muốn gửi đến tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn đang là sinh viên của Đại học Duy Tân là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để biết cảm thông, biết chia sẻ với những người xung quanh mình”.

(Truyền Thông)