English

Đoàn Thể

Khai giảng lớp tập huấn cán bộ công đoàn các trường ngoài công lập tại ĐH Duy Tân

Nhằm giúp cán bộ công tác công đoàn ở các đơn vị cơ sở nhận thức và quán triệt các chủ trương, quan điểm của Đảng, nhà nước, sáng ngày 26 tháng 11 năm 2009, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) đã tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn cán bộ công đoàn các trường ngoài công lập tại cơ sở K7/25 Quang Trung, trường Đại học Duy Tân.
 

PGS. TS Trần Công Phong phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lễ khai giảng có PGS. TS Trần Công Phong-chủ tịch CĐGDVN, TS Vũ Thị Thanh Bình phó chủ tịch CĐGDVN, các cán bộ công đoàn đến từ các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập trong cả nước và đông đảo các cán bộ công đoàn tại Đại học Duy Tân.

Lớp tập huấn dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày từ ngày 26/11 đến hết ngày 27/11. Các học viên sẽ được hướng dẫn về một số hoạt động chung của CĐGDVN, về công tác nữ công, công tác bảo hộ lao động, công tác tài chính công đoàn và một số vấn đề về điều lệ CĐVN, quy trình chuẩn bị, tổ chức đại hội công đoàn cơ sở… Công tác hướng dẫn do chính lãnh đạo CĐGDVN trình bày. Sau đó các học viên sẽ tham gia thảo luận và đưa ra những kiến nghị để giúp CĐGDVN hoàn thiện hơn các chức năng của mình.

Tại buổi khai mạc, PGS. TS Trần Công Phong nhấn mạnh về chức năng của công đoàn trong các trường ngoài công lập, theo GS. Phong “Tổ chức công đoàn ở các trường ngoài công lập hiện nay chưa đồng đều và còn nhiều thiếu sót. Đây là lần đầu tiên CĐGDVN tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ công đoàn ngoài công lập. Qua đợt tập huấn này, hi vọng các công đoàn cơ sở sẽ hoạt động mạnh hơn và thực sự trở thành cơ quan bảo vệ cho quyền và lợi ích của người làm giáo dục”. Cũng tại buổi lễ, GS. Phong gửi lời cảm ơn đến Hội đồng quản trị và công đoàn ĐH Duy Tân đã nhiệt tình hỗ trợ để CĐGDVN có thể tổ chức đợt tập huấn này.

Được biết, công đoàn ĐH Duy Tân là một trong những công đoàn vững mạnh của thành phố Đà Nẵng nói riêng và trong hệ thống công đoàn các trường ngoài công lập nói chung trong nhiều năm qua.

(Truyền Thông)