English

Đoàn Thể

Thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại sau bão số 9

Ngày 15/10/2009, đoàn cứu trợ đồng bào bão lụt Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 9 tại hai xã Tam Xuân 1, Huyện Núi Thành, Quảng Nam và Xã Bình Thạnh, Huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây là hai trong số những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 9 vừa qua.
 
 
Ông Lê Công Cơ trao quà cứu trợ cho người dân
 
Với tinh thần “Tương thân tương ái”, đồng thời, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên và chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân với đồng bào, góp phần cùng các địa phương vùng bị nạn nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đảng uỷ, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường tham gia quyên góp ủng hộ trực tiếp về vật chất. Sau hai tuần phát động, nhà trường đã quyên góp được gần 3 tấn hàng trị giá hơn 30 triệu đồng. Trong đó, 2 tấn gạo và quần áo được trao cho những gia đình đang gặp khó khăn. Hơn 3000 cuốn vở cùng 1000 cây bút đã được trao cho các em học sinh trường tiểu học Tam Xuân 1.
 
 
 Ông Lê Công Cơ hỏi thăm sức khỏe người dân
 
Ông Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây chỉ là những phần quà rất nhỏ so với những đau thương mất mát mà bà con phải gánh chịu trong cơn bão số 9 vừa qua nhưng nó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Cùng với sự chung lòng, chung sức của Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước, chúng tôi tin rằng bà con các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ sớm ổn định sản xuất và đời sống trong thời gian tới”.

Được biết qua cơn bão số 9, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã có công văn gửi đến các Công đoàn bộ phận, yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường quyên góp tiền, gạo, quần áo, sách vở. Trước đó, trong buổi lễ khai giảng năm học mới, ông Lê Công Cơ quyết định: những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và chịu thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua, nhà trường sẽ ký cam kết cho nợ học phí trong suốt 4 năm học và sẽ trả nợ sau khi ra trường. Đồng thời Đoàn trường phối hợp với Công đoàn đã tổ chức buổi quyên góp bằng tiền mặt và đã thu được hơn 2 triệu đồng bổ sung vào nguồn tiền mua hàng cứu trợ.
 
(Truyền Thông)