English

Đoàn Thể

Đại học Duy Tân bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Sáng 25/08/2009, đại diện trường Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo chính quyền phường Nam Dương đã tiến hành lễ bàn giao căn nhà tình thương (trị giá 15 triệu đồng) cho hộ bà Trương Thị Thương, ở tổ 1, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Gia đình bà Trương Thị Thương là một trong những gia đình khó khăn tại phường Nam Dương. Bà Thương năm nay đã gần 70 tuổi, sống cùng con trai, con dâu và hai cháu nhỏ. Cả gia đình 5 người phải sống trong một căn nhà tạm bợ. Được sự giới thiệu của hội từ thiện phường Nam Dương, lãnh đạo Đại học Duy Tân đã quyết định tài trợ để gia đình bà Thương nâng cấp căn nhà cũ của mình. Sau một tháng tu sửa, xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành khang trang và chính thức được bàn giao lại cho chủ hộ.

Đây là món quà nhỏ được trích từ quỹ đóng góp từ thiện của toàn thể cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Trong những năm gần đây, công tác từ thiện trở thành công tác thường xuyên của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trường Đại học Duy Tân. Ngoài việc xây nhà tình thương, trường còn tổ chức nhiều hoạt động khác như nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhận nuôi dưỡng lâu dài các nạn nhân chất độc màu da cam… Dự kiến trong năm 2009, trường sẽ tiếp tục xây mới một căn nhà tình thương khác tại phường Thạc Gián-Thanh Khê-Đà Nẵng.

(Truyền Thông)