English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 01/ 07/2009, tại tiền sảnh 184 Nguyễn Văn Linh, Đại học Duy Tân, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố Đà nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2009.

Chương trình thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên. Cầm trên tay tờ giấy chứng nhận, với gương mặt còn tái xanh nhưng cũng rất mãn nguyện, bạn Nguyễn Thị Oanh sinh viên lớp K14 KDN4 phát biểu: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Lúc đầu, nghe các bạn nói rằng sẽ rất đau nên tôi cũng hơi sợ, nhưng với suy nghĩ mình đang làm một việc tốt, tốt cho mình và tốt cho mọi người nên tôi quyết định tham gia. Bây giờ thì tôi rất hài lòng vì nó không đáng sợ như các bạn đã nói”.

Đồng hành với các bạn sinh viên, một số cán bộ, giảng viên của Duy Tân cũng tích cực tham gia đợt hiến máu lần này. Với hơn 3 lần hiến máu tại trường, thầy Nguyễn Thôi-Trưởng Phòng Công Tác Học Sinh Sinh Viên cho biết: “Chúng ta cần tuyên truyền nhiều hơn nữa về công tác hiến máu, sự thật là hiến máu không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đôi khi nó còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể của người cho máu”. Thầy còn cho biết thêm: “mỗi người chúng ta nếu đủ điều kiện hãy mạnh dạn hiến máu vì đó không chỉ là tấm lòng mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Hơn ai hết mỗi người cán bộ, giảng viên cần ý thức và phát huy hơn nữa vấn đê này

Sau 4 giờ đồng hồ với tinh thần làm việc cẩn trọng, trách nhiệm của đội ngũ y tế và toàn thể sinh viên tham gia, chương trình đã thu được hơn 200 đơn vị máu. Số lượng máu này sẽ nhanh chóng được đưa về ngân hàng máu bệnh viện Đà Nẵng để cung cấp cho những bệnh nhân có nhu cầu. Tính luôn trong đợt 1, đến nay sinh viên Duy Tân đã hiến trên 600 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu do Ban vận động hiến máu nhân đạo thành phố Đà Nẵng giao trong năm 2009. Đại học Duy Tân dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức đợt 3 vào tháng 12 tới.

Được biết, Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường xuyên và là một trong những nghĩa cử cao đẹp của sinh viên, cán bộ Đại học Duy Tân trong những năm qua. Điều đó thể hiện được tinh thần nhân đạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Đại học Duy Tân

(Truyền Thông)