English

Đoàn Thể

Ngày hội “Hiến máu nhân đạo”-niềm vui và hạnh phúc của Sinh viên Duy Tân

Sáng ngày 05/10/2009, hơn 300 sinh viên đã đã tập trung về tiền sảnh 184 Nguyễn Văn Linh-Đại học Duy Tân để hưởng ứng “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng tổ chức.
 
 
Các bạn sinh viên đăng ký tham gia hiến máu

Tiết trời se lạnh và những cơn mưa phùn không làm giảm đi bầu nhiệt huyết của các bạn sinh viên hướng đến cộng đồng. Với phương châm“Giọt máu của bạn đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi nhà”  các sinh viên đã vượt lên nỗi sợ hãi và tích cực hưởng ứng chương trình. Cầm trên tay tờ giấy đủ điều kiện hiến máu, bạn Phạm Thúy Vi, sinh viên lớp K15 KCĐ7 phấn khởi cho biết: “Ban đầu em thật sự rất tiếc vì các bác sĩ nói em chưa đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên em đã yêu cầu các bác sĩ kiểm tra lại, kết quả là em vừa đủ các tiêu chuẩn đề ra và được phép hiến máu, bây giờ em thật sự rất vui…”. Tinh thần của bạn Phạm Thúy Vi cũng là tinh thần chung của các bạn sinh viên Duy Tân trong đợt hiến máu này.

Thầy Phạm Đăng Quang-Bí thư Đoàn Thanh niên-Đại học Duy Tân cho hay: “Hoạt động  hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường xuyên theo định kì của sinh viên Duy Tân. mỗi năm Đoàn tổ chức ba đợt và lần nào cũng thu hút được đông đảo các bạn tham gia. Bên cạnh công tác hiến máu tập trung, Đoàn còn có một đội tình nguyện “máu sống” luôn sẵn sàng tiếp máu cho các bệnh nhân thuộc diện máu hiếm hoặc diện gia đình khó khăn khi có nhu cầu” Đây thật sự là một tổ chức đầy ý nghĩa và thiết thực mà Đoàn Thanh niên Đại học đã làm được trong suốt những năm qua.

Thời tiết hơi lạnh khiến việc lấy máu diễn ra chậm hơn so với bình thường. Nhưng với sự nỗ lực của các nhân viên y tế và đặc biệt là tinh thần cống hiến của các bạn sinh viên, ngày hội đã diễn ra tốt đẹp. Sau 4 giờ hoạt động, Ban Tổ chức đã thu về hơn 250 đơn vị máu. Tính từ đầu năm đến nay, tổng lượng máu sinh viên Duy Tân đã hiến lên đến gần 1000 đơn vị. Số đơn vị máu lần này sẽ được đưa về ngân hàng máu bệnh viện Đà Nẵng xử lí và chuyển tiếp đến các bệnh nhân có nhu cầu.
 
(Truyền Thông)