English

Đoàn Thể

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xoá đói, giảm nghèo và hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, sáng ngày 25/12/2009, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân phối hợp với UBND phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Khường tổ 18 phường Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng với tổng trị giá trên 20 triệu đồng trong đó Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đóng góp 15 triệu đồng.
 
 
Ô.Nguyễn Đức Thạnh tặng quà cho gia đình Ô.Trần Khường

Tới dự lễ có ông Nguyễn Đức Thạnh-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Duy Tân; ông Ngô Chí Công-Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Quận Thanh Khê; đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân tổ 18 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.

Phường Thạc Gián hiện có 418 hộ nghèo, trong đó có 29 hộ đặc biệt nghèo, nhiều hộ gia đình phải sống trong những căn nhà dột nát, thấp thỏm lo âu trong mùa đông giá rét. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong những năm qua, Trường Đại học Duy Tân đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động từ thiện, xã hội, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài. Tại Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân đã hỗ trợ 600.000đ/tháng nuôi dưỡng 3 nạn nhân chất độc màu da cam tại quận Cẩm Lệ; hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thuộc 2 quận trong thành phố. Đây là những hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, già cả neo đơn, ốm đau bệnh tật, gia đình có con là học sinh nghèo vượt khó mà nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thạnh cho biết: “Công trình từ thiện tại phường Thạc Gián là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường Đại học Duy Tân nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn về nhà ở cho các hộ nghèo. Đồng thời, đây là việc làm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Duy Tân đối với sự phát triển của cộng đồng nói chung và của nhân dân tại các phường có điều kiện khó khăn của thành phố Đà Nẵng nói riêng”.

(Truyền Thông)