English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân: tất cả cho một mùa xuân hồng

Song song với các hoạt động xã hội như “thanh niên xung kích làm sạch đường phố”, “cứu trợ đồng bào lũ lụt”… thì công tác hiến máu nhân đạo đến nay đã trở thành hoạt động mang tính truyền thống của sinh viên ĐH Duy Tân.

Phát huy truyền thống đó, sáng ngày 18/03/2010 tại cơ sở 209 Phan Thanh, hơn 500 sinh viên Duy Tân đã tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh Niên phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Tp. Đà Nẵng tổ chức.
 

 

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào-Trao niềm hy vọng” bằng hành động thiết thực của mình, sinh viên Duy Tân muốn kêu gọi mọi người cùng chia sẻ và đem đến niềm vui, cơ hội sống cho những người bệnh. Phong trào hiến máu diễn ra trong những ngày đầu xuân như là một cách để tuổi trẻ Duy Tân bắt đầu thể hiện tinh thần sống cống hiến đối với xã hội trong năm mới 2010. Nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy trong hoạt động của toàn thể sinh viên Duy Tân trong thời gian đến.

Sau 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, cẩn trọng đoàn đã thu được 295 đơn vị máu. Được biết, mỗi năm Đoàn Thanh Niên ĐH Duy Tân sẽ tổ chức 3 đợt hiến máu vào tháng 3, tháng 7 và tháng 12. Mỗi đợt đều thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường tham gia. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, Sinh viên đại học Duy Tân đã cống hiến trên 1500 đơn vị máu cho các bệnh viện ở Đà Nẵng. Đây thật sự là một thành tích đáng ghi nhận, thể hiện tấm lòng nhân đạo sâu sắc và trách nhiệm của toàn thể sinh viên Duy Tân nói riêng và tuổi trẻ Đà Nẵng nói chung đối với xã hội.

(Truyền Thông)