English

Đoàn Thể

Đại hội Đảng bộ lần thứ VI

Sáng ngày 06/06/2010 tại Hội trường 713 K7/25 Quang Trung Đà Nẵng, Đảng bộ trường Đại học Duy Tân đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015).

Về dự Đại hội có đồng chí Ngô Văn Dũng-Phó Bí Thư thường trực Quận ủy Hải Châu, các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Trưởng, Phó Ban xây dựng Đảng, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị, Văn phòng Quận ủy Hải Châu, đại diện Phòng PA25-Công An thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo nhà trường, 104 đảng viên và đông đảo quần chúng ưu tú là đối tượng đảng trong toàn trường.
 

 
Đồng chí Ngô Văn Dũng phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Thạnh-Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường trình bày dự thảo báo cáo tổng kết khóa V (nhiệm kỳ 2005-2010), phương hướng nhiệm vụ khóa VI (nhiệm kỳ 2010-2015).

Nhiệm kỳ 2005-2010, Đảng bộ Trường Đại học Duy Tân đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng khắc phục những khó khăn, thách thức đối với một trường đại học ngoài công lập, phấn đấu vươn lên, tham gia xây dựng Trường theo mục tiêu: ổn định, phát triển để hội nhập. Những kết quả tương đối toàn diện của trường ĐHDT trong nhiệm kỳ qua đã tạo ra tiền đề quan trọng cho một chặng đường phát triển bền vững trong những năm tiếp theo, tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên, quần chúng và tạo được sự tin cậy của cấp trên. Thành quả đó là sự kết tinh trí tuệ, công sức với tính năng động, sáng tạo của tập thể đảng viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường dưới sự phối hợp một cách chặt chẽ giữa Hội đồng Quản trị, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường.

Bên cạnh những thành quả đã đạt được nhiệm kỳ qua, Đảng bộ vẫn còn những khuyết điểm, hạn chế đã ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến vị trí, vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên, đến chất lượng và hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ do Đại hội Đảng bộ đề ra. Ban Chấp hành đã nghiêm chỉnh nhìn nhận đánh giá và tìm hiểu nguyên nhân cung như phương hướng khắc phục trong thời gian tới.
 

 
Ban Chấp Hành mới (2010-2015) ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã bầu ra 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khoá VI (nhiệm kỳ 2010-2015). Đồng thời Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quận Hải Châu lần thứ tư gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Văn Dũng đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ trường Đại học Duy Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, lưu ý một số nội dung mà Đảng bộ cần đặc biệt quan tâm trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng chí yêu cầu Đảng bộ trường phải thực sự chăm lo công tác xây dựng Đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ, chất lượng đội ngũ đảng viên; mạnh dạn giao trách nhiệm cho cán bộ trẻ để đào tạo, bổ sung và tăng cường sức mạnh cho Đảng bảo đảm tính liên tục, kế thừa và trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo;  đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và có những đề tài khoa học thiết thực tham gia vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố ...

Trường Đại học Duy Tân hiện có gần 500 cán bộ, giảng viên, trong đó có gần 60% có trình độ từ Thạc sĩ trở lên. Nhiệm kỳ qua, số lượng đảng viên và chi bộ tăng nhanh. Từ năm 2005 đến năm 2010 đảng bộ đã kết nạp được 57 đảng viên, trong đó có 39 đảng viên là sinh viên. Hiện nay đã có 15 chi bộ với 113 đảng viên.

Đại hội Đảng bộ Trường ĐHDT lần thứ VI đánh dấu mốc lịch sử phát triển Trường sau 15 năm thành lập, do đó đại hội đã đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ V và các nghị quyết, kế hoạch phát triển ĐHDT của HĐQT, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp xây dựng Đảng bộ ở giai đoạn kế tiếp là: “Giữ vững đoàn kết, đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập, phát triển vững chắc”;  huy động sức mạnh tổng hợp của đảng viên, CB-GV-NV xây dựng Đảng bộ Trường trong sạch vững mạnh, giữ vững vai trò và vị trí của trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất Miền Trung-Tây nguyên.
 
(Truyền Thông)