English

Đoàn Thể

Ra quân chiến dịch mùa hè xanh

Sáng ngày 22/06/2010, Đoàn Thanh Niên-Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh-2010”. Hơn 100 sinh viên đến từ các liên chi đoàn đã tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình.
 
Các tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm trước khi ra quân
 
Với phương châm “Sáng tạo-An toàn-Hiệu quả”, chiến dịch bắt đầu từ ngày 22/06 đến hết ngày 24/06 tại thôn 5 xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. Ở lần ra quân này, các tình nguyện viên sẽ tập trung làm vệ sinh, tu bổ và trồng hoa ở nghĩa trang liệt sĩ. Đồng thời, một số tình nguyện viên ở Khoa Xây Dựng sẽ thiết kế và hỗ trợ xây dựng một nhà tình thương cho một hộ gia đình nghèo tại địa phương. Ông Phạm Đăng Quang-Bí thư Đoàn trường ĐH Duy Tân cho biết “chiến dịch mùa hè xanh” là một trong những hoạt động thường niên của sinh viên Duy Tân. Chiến dịch thường diễn ra tại các vùng dân cư thuộc diện khó khăn trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng với những công việc thiết thực như: làm vệ sinh ở các khu dân cư, nạo vét kênh mương, trồng cây gây rừng hoặc giảng dạy tiếng Anh, Tin học cho các em học sinh nghèo…

Được biết hoạt động tình nguyện và hoạt động từ thiện luôn là những hoạt động thu hút được đông đảo sinh viên đại học Duy Tân tham gia. Cho đến nay nhiều hoạt động như Hiến máu nhân đạo, dọn vệ sinh đường phố, cứu trợ đồng bào lũ lụt…đã trở thành hoạt động thường xuyên của sinh viên toàn trường.

(Truyền Thông)