English

Đoàn Thể

Phụ nữ Duy Tân “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Tối ngày 17/10/2010, tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Vân Lan-báo cáo viên Thành ủy Đà Nẵng, ông Đặng Vân-Trưởng ban Nữ công Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố, bà Nguyễn Thị Tiến-Chánh Văn Phòng Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Ban Giám Hiệu, Trưởng, Phó các đơn vị và hơn 300 cán bộ, giảng viên nữ nhà trường.
 
 
Bà Nguyễn Thị Vân Lan đang trình bày chuyên đề
 
Tại buổi lễ, các công đoàn viên được nghe nói chuyện về chuyên đề bình đẳng giới, phương pháp phòng chống bạo lực gia đình và báo cáo tổng kết công tác nữ công, phong trào thi đua phụ nữ hai giỏi năm học 2009-2010. Theo báo cáo, hiện nay, toàn trường có trên 305 nữ cán bộ, giảng viên chiếm 50% tổng số cán bộ, giảng viên. Đây là một lực lượng khá đông đảo, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chủ trương, quyết sách của nhà trường trong thời gian qua. Năm học 2009-2010, hưởng ứng phong trào thi đua phụ nữ hai giỏi do công đoàn trường phát động, toàn trường có 180 chị đăng ký thi đua phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, Công đoàn trường đã xét công nhận 109 chị trong đó có 71 chị đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi tiêu biểu. Đây là một kết quả đáng ghi nhận của nữ cán bộ, giảng viên trong trường.
 
 
Thầy Nguyễn Đức Thạnh tuyên dương phụ nữ 2 giỏi tiêu biểu
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thạnh, Chủ Tịch Công Đoàn trường cho biết: “Nhằm thực hiện chương trình công tác nữ của Ban thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng, ban thường vụ và ban nữ công công đoàn trường tiếp tục phát động phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2010-2011 gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong cán bộ, giảng viên trong nhà trường và xem đây là một trong những tiêu chí chính để đánh giá xếp loại công đoàn viên cuối năm.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn trường nhằm ôn lại, khơi dậy truyền thống bất khuất, vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử 80 năm và của chị em cán bộ, giảng viên của nhà trường trong những năm qua.

(Truyền Thông)