English

Đoàn Thể

Sinh viên DTU-Vui tết Trung thu với trẻ em nghèo

Nhằm mang niềm vui Trung thu đến với trẻ em vùng quê nghèo và bày tỏ tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, sáng ngày 19/09/2010 sinh viên ĐH Duy Tân đã tổ chức chương trình Tình nguyện-Từ thiện tại xã Quế Minh, Quế Sơn, Quảng Nam. Hơn 100 tình nguyện viên đã tham gia chương trình.
 
Sinh viên Duy Tân đang chỉnh quét sơn làm mới mộ Liệt sĩ
 
Trong buổi sáng, các tình nguyện viên chia làm hai nhóm. Nhóm 1 do anh Trần Văn Vĩ-Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Tình Nguyện dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với tổng giá trị 3 triệu đồng. Phần lớn các tình nguyện viên còn lại thuộc nhóm 2 tập trung về nghĩa trang liệt sĩ. Tại đây, sau phần dâng hương tưởng niệm, các tình nguyện viên bắt đầu việc dọn vệ sinh và quét sơn chỉnh trang cho hơn 300 ngôi mộ. Mặc dầu trời nắng gay gắt, song bằng tinh thần và nhiệt huyết tuổi trẻ, sau 3 giờ làm việc các tình nguyện viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cảnh quan nghĩa trang đã đẹp hơn rất nhiều. Dâng nén hương tri ân và tạm biệt các anh, đoàn tình nguyện trở về chuẩn vị cho chương trình buổi chiều.
 

 Chủ nhiệm chương trình Trần Văn Vĩ tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi
 
Đúng 2 giờ chiều, toàn bộ đoàn tập trung về nhà văn hóa xã Quế Minh để tổ chức chương trình vui tết Trung thu cùng các em thiếu nhi. Tham dự chương trình còn có sự góp mặt của chính quyền và nhân dân địa phương. Hơn 50 phần quà và đèn lồng đã được trao tặng cho những em nhỏ chăm ngoan, học giỏi. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn phân phát bánh kẹo, tổ chức các trò chơi và giao lưu văn nghệ với các em. Bạn Nguyễn Thị Thu Hương-sinh viên khóa K15 cho biết: “Tôi đã tham gia nhiều chương trình tình nguyện ở thành phố, song đây là lần đầu tiên tôi về với đồng quê nghèo. Tôi cảm nhận được mảnh đất nơi đây thật là chất phác và bình dị. Mang nụ cười cho những em bé mồ côi, niềm vui cho người khuyết tật, hạnh phúc cho những mảnh đời éo le là niềm vinh dự, niềm tự hào của mỗi sinh viên. Chuyến đi này sẽ là niềm hạnh phúc lớn, là những kỷ niệm tuyệt vời trong mỗi trái tim chúng tôi”. 

Kết thúc chương trình, bài hát Nối vòng tay lớn được vang lên. “Thành phố nối thôn xa vời vợi, người chết nối linh thiêng vào đời và nụ cười nở trên môi”… Vâng! Những trái tim tình nguyện Duy Tân đã nối liền thành phố Đà Nẵng với thôn xa Quế Minh, dâng lên tiếng nói tri ân đối với hồn thiêng các liệt sĩ và mang lại nụ cười rạng ngời trên môi những bé thơ.

(Truyền Thông)