English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân đón Tết với đồng bào A Lưới

Nhằm phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần tương thân tương ái trong sinh viên, trong hai ngày 01 và 02/01/2011 vừa qua, Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện trường Đại học Duy Tân đã tổ chức chương trình: “Vui Tết với đồng bào vùng cao” tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hơn 50 sinh viên đã tham dự chương trình.
 
Sinh viên Duy Tân & Thanh niên làm đường dẫn vào nhà ông Lê Ninh Tươi
 
Trong ngày đầu, các sinh viên chuẩn bị vật liệu và phối hợp cùng thanh niên địa phương làm một con đường dẫn vào nhà ông Lê Ninh Tươi. Ông Tươi là thương binh hạng 2/4, nhiều năm liền làm cán bộ xã song đường vào nhà chỉ là một lối mòn nhỏ khiến việc đi lại rất khó khăn. Cảm thông với hoàn cảnh của ông, dù chưa quen với việc cầm cuốc, cầm xẻng nhưng với tinh thần lao động hăng say, gần 70 mét đường phẳng rộng đã nhanh chóng được sinh viên và thanh niên hoàn thành. Niềm vui khôn tả không chỉ cho gia đình ông Tươi mà còn con tất cả bà con địa phương nơi đây.
 

 CLB Tình nguyện tặng chăn đắp cho bà con vùng cao

Hoàn thiện con đường, các sinh viên trở về điểm tập kết chuẩn bị cho chương trình văn nghệ buổi tối. Đúng 19h, bất chấp cái rét cắt da cắt thịt của tiết trời miền núi, đông đảo bà con đã tập trung về khuôn viên ủy ban để giao lưu cùng sinh viên. Những tiết mục văn nghệ độc đáo lần lượt được sinh viên và bà con thể hiện. Khuôn viên uỷ ban xã vốn bình lặng đã trở nên sôi động hơn. Đặc biệt, buổi giao lưu diễn ra nhằm sẻ chia đời sống khó nghèo của bà con vùng cao nơi đây cũng như khuyến khích tinh thần học tập của các em nhỏ. Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện Duy Tân đã trao tặng gần 70 phần quà bao gồm sách vở, bút mực cho các em, hơn 20 chăn ấm và gần 200 bộ quần áo cho những hộ gia đình khó khăn.

Ở ngày tiếp theo, các sinh viên thực hiện chương trình điền dã khám phá cuộc sống đồng bào miền núi và chúc mừng bà con nhân dịp năm mới. Những bài học thực tế về phong tục, tập quán của người dân được sinh viên thu nhận. Tuy thời gian gặp gỡ không lâu và những phần quà tuy không lớn nhưng sự hiện diện của sinh viên tình nguyện đã làm ấm lòng đồng bào địa phương trong những ngày đầu năm mới.

Được biết, hoạt động tình nguyện, từ thiện là hoạt động thường xuyên của Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện thuộc Diễn đàn Sinh viên Đại học Duy Tân. Kinh phí cho các chương trình hoạt động trích từ sự hỗ trợ của nhà trường và nguồn quỹ do Câu Lạc Bộ quyên góp.

(Truyền Thông)