English

Đoàn Thể

Thầy trò Duy Tân với đồng bào lũ lụt

Từ ngày 27 đến ngày 31/10/2010, với tinh thần 'Tương thân tương ái', sự quan tâm, động viên và chia sẻ, Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân đã trích 250 triệu đồng mua gạo, vở và bút viết tặng các em học sinh tại 15 trường THPT và nhân dân tại 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nhất trong trận lũ vừa qua. Đồng thời Đảng uỷ, Công đoàn Trường Đại học Duy Tân cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường tham gia quyên góp ủng hộ trực tiếp về vật chất. Sau hai tuần phát động, nhà trường đã quyên góp được hơn 2.000 đơn vị quần áo, đồ dùng học tập, sinh hoạt.
 
 
Đại diện đoàn cứu trợ nhà trường chia sẻ với các em học sinh tại vùng lũ

Tại Thừa Thiên Huế: Đoàn đã đến thăm và trao quà cho thầy trò Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Hóa Châu với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Tại Quảng Trị: Đoàn đã đến thăm Trường THPT Nam Hải Lăng, Trường THPT Trần Thị Tâm, Trường THPT Triệu Phong và trao tặng các phần quà, tiền mặt trị giá 40 triệu đồng.

Tại Quảng Bình: Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho học sinh 4 trường bị thiệt hại nặng nhất trong đợt lũ vừa qua gồm: Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy, Trường THCS & PTTH Bắc Sơn, Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Số 5 Quảng Trạch với tổng số tiền, quà trị giá 80 triệu đồng.

Tại Nghệ An và Hà Tĩnh: Đoàn đã đến thăm Trường THPT Phúc Trạch, Trường THPT Gia Phố, Trường THPT Hàm Nghi, Hà Tĩnh và ba trường: THPT Nam Đàn 2, Trường THPT Lê Hồng Phong và Trường THPT Phạm Hồng Thái, Nghệ An. Sau khi thăm và chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà thầy và trò các trường phải gánh chịu trong trận lũ vừa qua, đại diện đoàn cứu trợ nhà trường đã động viên, chia sẻ với các em học sinh những phần quà gồm sách vở, dụng cụ học tập và tiền mặt trị giá 100 triệu đồng.

Đây chỉ là những phần quà rất nhỏ so với những đau thương mất mát mà bà con phải gánh chịu trong trận lũ vừa qua, nhưng  thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Cùng với sự chung lòng, chung sức của Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước, chúng tôi tin rằng bà con các tỉnh miền Trung sẽ sớm ổn định sản xuất và đời sống trong thời gian tới.
 
 
Bạn Trần Văn Vĩ  tặng quà cho các sinh viên có gia đình bị thiệt hại

Tại Trường Đại học Duy Tân, Câu Lạc Bộ Sinh Viên Tình Nguyện cũng đã phát động chương trình “Tặng quà cho các bạn sinh viên đang học trong Trường có gia đình trong vùng lũ tại Quảng Bình, Hà Tĩnh” nhằm hỗ trợ cho những sinh viên có gia đình bị thiệt hại đang theo học tại trường. Sau gần 1 tháng phát động, câu lạc bộ đã quyên góp được hơn 4 triệu đồng cùng hàng trăm bộ quần áo, mì tôm, Đồng thời câu lạc bộ đã trích từ quỹ thêm 2 triệu đồng, trao 32 phần quà cho 32 bạn sinh viên trong trường có gia đình bị thiệt hai trong lũ, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng và một thùng mì tôm. Đây là một việc làm thiết thực, có ý nghĩa với tinh thần tự giúp nhau vượt khó của sinh viên Duy Tân.

(Truyền Thông)