English

Đoàn Thể

Viếng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Được tin Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ từ trần lúc 1h40 sáng ngày 10/12/2010, thượng thọ 107 tuổi, sáng ngày 13/12/2010, Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân do đồng chí Phạm Đăng Quang - Bí thư Đoàn trường dẫn đầu đã đến dâng hoa và viếng Mẹ.
 
 
Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân dâng hoa viếng Mẹ Thứ

Chúng tôi, những đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Duy Tân vô cùng cảm kích trước sự hy sinh to lớn của mẹ, và vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của mẹ Nguyễn Thị Thứ, Mẹ anh hùng của bao thế hệ Việt Nam. Đó là những dòng lưu bút trong sổ tang của đồng chí Phạm Đăng Quang trong buổi viếng thăm.

Được biết, mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ sinh năm 1904, quê quán xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Mẹ Thứ là Mẹ Việt Nam anh hùng có con cháu đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước của dân tộc nhiều nhất tỉnh Quảng Nam. Chồng, 9 người con ruột, 1 con rể và 2 cháu ngoại của mẹ Thứ là liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Mẹ đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vào ngày 17/12/1994.

(Truyền Thông)