English

Đoàn Thể

Sinh viên với một mùa Xuân hồng

Nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 12/01/2011, Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên thành phố Đà Nẵng tổ chức đợt hiến máu nhân đạo lần thứ nhất năm 2011 tại 209 Phan Thanh, Đà Nẵng.

Với phương châm Sinh viên với một mùa Xuân hồng  bằng hành động thiết thực của mình, chương trình đã thu hút hơn 500 sinh viên, cán bộ, giảng viên tham gia. Đồng thời, kêu gọi tất cả mọi người cùng chia sẻ để mang đến niềm vui, cơ hội sống cho những người bệnh trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.
 
 
Đông đảo các bạn SV tham gia hiến máu

Sau gần 4 giờ làm việc, tích cực, nghiêm túc, Ban Tổ Chức đã thu được gần 400 đơn vị máu. Anh Phạm Đăng Quang, Bí thư Đoàn trường cho biết: “ Hàng năm, mỗi dịp Tết đến nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị thường tăng lên, nhất là khi những trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt... có nguy cơ tăng cao và nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cũng mong muốn điều trị ổn định để ra viện về quê ăn Tết. Vì vậy, tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh lại diễn ra ở phần lớn các bệnh viện trong cả nước, nhất là ở các thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng. Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2011 với hy vọng sẽ mang đến niềm vui cho người bệnh trong dịp Tết này. Đây cũng là cách để tuổi trẻ Duy Tân thể hiện tinh thần sống cống hiến và chia sẻ cộng đồng

Dự kiến năm 2011, Đoàn Trường Đại học Duy Tân sẽ thành lập đội tình nguyện hiến máu chuyên nghiệp với số lượng khoảng 20 người gồm cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. Đây sẽ là những đối tượng nòng cốt trong các phong trào hiến máu của trường. Đồng thời, những đối tượng này sẽ trực tiếp hiến máu sống ở các bệnh viện cho những trường hợp cần máu khẩn cấp.

(Truyền Thông)