English

Đoàn Thể

Những giọt máu hồng vì một mùa Đông không lạnh

Sáng ngày 16/11/2011, tại giảng đường A - Phan Thanh, hơn 500 giảng viên, sinh viên đã tham gia ngày hội “Hiến máu Nhân đạo” do Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên Tp. Đà Nẵng tổ chức. Đây là một hoạt động thường niên thể hiện tinh thần nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của Đại học Duy Tân đối với xã hội.
 
 
Đông đảo các bạn sinh viên tham gia thử máu

So với mọi năm điều kiện hiến máu có sự thay đổi, chỉ những sinh viên, giảng viên có nhóm máu O và B mới được tham gia. Điều này khiến không ít tình nguyện viên hồi hộp vì sợ mình sẽ không được chấp nhận. Sau thao tác kiểm tra ban đầu, những tình nguyện viên đủ điều kiện bắt tay vào việc hiến máu. 235 đơn vị máu đã được thu về sau 3 giờ làm việc cẩn trọng và nghiêm túc.

“Em đã đến từ rất sớm nhưng không được tiếp nhận vì em thuộc nhóm máu A. Các bác sĩ bảo nhóm máu này hiện lượng dự trữ còn đủ và hẹn em đợt sau. Rất nhiều bạn cũng giống em. Tụi em rất buồn vì mình chưa được đóng góp cho xã hội ở đợt này. Em hi vọng lần sau mình sẽ may mắn hơn” , môt sinh viên chia sẻ.

Được biết, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân tổ chức 3 đợt hiến máu vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11 hằng năm. Mỗi đợt đều thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường tham gia. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, sinh viên Đại học Duy Tân đã hiến tặng gần 4.000 đơn vị máu cho các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng.

(Truyền Thông)