English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân & Bách Khoa Singapore: Cùng chung tay vì trẻ em Làng Hi Vọng

Sáng ngày 24/09/2011 tại Làng Hi Vọng - Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em Khó khăn Thành phố Đà Nẵng - đã diễn ra Lễ bàn giao công trình cải tạo phòng ăn - Làng Hi Vọng với tổng giá trị gần 80 triệu đồng. Công trình do sinh viên Đại học Duy Tân và Bách khoa Singapore phối hợp thực hiện. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, thầy Phan Thanh Vinh - Giám đốc Làng Trẻ em Hi Vọng Đà Nẵng, thầy Teo Kian Hun - Trưởng đoàn sinh viên Bách khoa Singapore, giảng viên khoa Xây Dựng cùng đông đảo các sinh viên Duy Tân và Bách khoa Singapore đã đến tham dự buổi lễ.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Đại học Duy Tân, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu “Đây là công trình thể hiện sự gắn kết của tình bạn và tình hữu nghị giữa hai trường. Tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ tiếp tục mang đến nhiều niềm vui và cuộc sống tốt hơn cho các em tại Làng Hi Vọng”.

Thầy Phan Thanh Vinh - đại diện Làng Hi Vọng gửi lời cảm ơn và bức tranh do chính các bé khuyết tật của Làng Hi Vọng thực hiện đến các bạn sinh viên Duy Tân và Bách khoa Singapore cùng lãnh đạo hai trường. Công trình nhà ăn tại làng Hi Vọng nằm trong hoạt động thường niên  của sinh viên Bách khoa Singapore tại Việt Nam. Từ ngày 12/09/2011 đến 26/09/2011, Bách khoa Singapore cử 20 sinh viên cùng 2 giảng viên sang giao lưu và tham gia các hoạt động xã hội tại Đại học Duy Tân. Trong hai tuần, cùng sự giúp đỡ của các bạn sinh viên DTU, đoàn sinh viên Bách khoa Singapore đã có những ngày làm việc vất vả nhưng đầy ý nghĩa.
 
 
Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên khoa Xây dựng & sinh viên Bách khoa Singapore

Buổi tối cùng ngày, Liên chi đoàn khoa Xây dựng tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Kết nối Bạn bè-Thắp sáng Yêu thương” cho sinh viên hai trường. Các sinh viên đã có những phút giây thật thoải mái và chan chứa tình thân ái. Chương trình cũng chính là lời chia tay của sinh viên Duy Tân giành cho các bạn sinh viên đến từ Singapore sau hai tuần gặp gỡ.

Thầy Teo Kian Hun đại diện đoàn sinh viên Bách khoa Singapore phát biểu: “Tôi xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu và toàn thể sinh viên trường ĐH Duy Tân. Các bạn đã cùng chúng tôi hoàn thành công trình cải tạo phòng ăn Làng Hi Vọng. Sinh viên chúng tôi đã học tập được rất nhiều sau hai tuần tại ĐH Duy Tân. Hi vọng một ngày nào đó chúng tôi được tiếp đón các bạn tại trường chúng tôi”.

(Truyền Thông)