English

Đoàn Thể

Sinh viên DTU và Giọt máu hồng cuối năm

Sáng ngày 13/12/2012, Đoàn Thanh niên trường Đại học Duy Tân phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên Tp. Đà Nẵng tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo lần 3 năm 2012 tại khuôn viên cơ sở 209 Phan Thanh, Đại học Duy Tân. Hơn 600 giảng viên và sinh viên toàn trường đã đăng ký tham dự ngày hội lần này.
 
Ngày hội Hiến máu Nhân đạo được Đại học Duy Tân tổ chức theo định ký 3 lần/năm. Đây là đợt cuối cùng của năm 2012 đồng thời cũng là đợt đầu tiên dành cho các sinh viên khóa mới nên không khí diễn ra rất sôi nổi. Đa số các tình nguyện viên lần này đều hiến máu lần đầu nên không ít bạn tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy sự hào hứng của các anh chị khóa trước và sự cẩn trọng trong từng thao tác của các bác sĩ các em khóa sau đã tự tin hơn rất nhiều.
 
 
 Các bạn sinh viên tại Ngày hội Hiến máu
 
Huỳnh Trọng Dũng - một sinh viên năm cuối chia sẻ: “Em nằm trong Ban Tổ chức và không có ý định hiến máu hôm nay. Tuy nhiên chứng kiến sự bỡ ngỡ của các em khóa đầu nên xung phong hiến máuđầu tiên. Sau đó hàng loạt các bạn khác đã can đảm bước vào khu vực lấy máu. Em vui vì mình đã khích lệ được tinh thần cho các em sinh viên khóa mới.”
 
So với đợt trước điều kiện hiến máu có sự thay đổi, những sinh viên nhóm máu B không được tham gia vì lần trước Ban Tổ chức đã thu đủ nhóm máu này. Một số sinh viên khác do thấy lượng người tham gia quá đông nên cổng trường uống cà phê để chờ đợi, đến khi vào thì huyết áp tăng cao không đủ điều kiện hiến máu. Rất nhiều bạn đã tỏ ra tiếc nuối vì điều này.
 
Em thấy các em năm đầu đông quá nên nhường các em đăng kí trước. Ai ngờ khi uống cà phê vào thì huyết áp tăng cao. Cả nhóm bạn đi cùng em đều như vậy. Tụi em sẽ rút kinh nghiệm vào đợt sau”,sinh viên Nguyễn Thành Vinh tỏ vẻ hối tiếc.
 
Một điều đặc biệt xảy ra trong đợt hiến máu này. Khi sắp kết thúc chương trình, một nhà sự trẻ tình cờ đi ngang qua và đã xin Ban Tổ chức được tham gia. Sự góp mặt của nhà sư làm các bạn sinh viên rất phấn khích. Một sự tình cờ song  màu áo sư thầy giữa sân trường như làm nổi bật lên tinh thần từ bi, bác ái mà các sinh viên Duy Tân đã và đang thực hiện.
 
Cầm trên tay giấy chứng nhận trên tay, Nguyễn Hoài Thương bày tỏ: “Em học năm đầu và đây cũng là lần đầu em tham gia hiến máu. Ban đầu cũng hơi run nhưng được ba mẹ động viên và thể hiện được tình thương yêu đối với những người xung quanh nên em đã cố gắng. Mọi chuyện không đáng sợ như em tưởng. Em hy vọng những giọt máu của em cũng như của các bạn Duy Tân hôm nay sẽ đến được với những bệnh nhân đang cần.”
 
Sau 4 giờ diễn ra, ngày hội đã thu được gần 500 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được đưa về ngân hàng máu bệnh viện Đà Nẵng xử lý và chuyển tiếp đến các bệnh nhân có nhu cầu.
 
Được biết, Hiến máu Nhân đạo là một trong những hoạt động thường xuyên và là một trong những nghĩa cử cao đẹp của sinh viên, cán bộ Đại học Duy Tân trong những năm qua. Điều đó thể hiện được tinh thần nhân đạo và trách nhiệm của tuổi trẻ Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)