English

Đoàn Thể

Tọa đàm “Phụ nữ với Tình yêu - Gia đình và Cuộc sống Đương đại”

Trong không khí ấm áp và gần gũi nhân kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 7/3 tại phòng 510 cơ sở Quang Trung, Ban Nữ công và Công đoàn trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tọa đàm giao lưu với chủ đề “Phụ nữ với Tình yêu - Gia đình và cuộc sống đương đại”. Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Đại học Duy Tân, TS. Nguyễn Hoàng Hải - Giảng viên Đại học Đà Nẵng và toàn thể nữ cán bộ, giảng viên đang công tác tại nhà trường.
 
 
ThS. Trương Thị Huệ phát biểu tại buổi giao lưu

Mở đầu buổi giao lưu, đại diện cho Ban Tổ chức, ThS. Trương Thị Huệ - Phó Chủ tịch Ban Nữ công Đại học Duy Tân đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho đến giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời nêu bật những thành tích đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ của trường Đại học Duy Tân trong những năm qua. “Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phong trào phụ nữ đã phát triển mạnh mẽ và có vị trí quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và xây dựng đất nước. Hiện nay, vị thế của người phụ nữ đang ngày càng được nâng cao, tham gia vào nhiều lĩnh vực trong xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.”, ThS. Trương Thị Huệ nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Ban Nữ công cũng mong muốn các thế hệ phụ nữ, các nữ cán bộ trường Đại học Duy Tân tiếp tục phát huy tinh thần truyền thống, đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là đạt điều nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp “Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam”.
 
 
TS. Nguyễn Hoàng Hải giao lưu với chị em phụ nữ tại buổi tọa đàm

Chương trình tọa đàm còn là cơ hội để các chị em phụ nữ cùng nhau gặp gỡ, trao đổi với 3 vị khách mời: TS. Nguyễn Hoàng Hải - Chuyên gia tâm lý học Đại học Đà Nẵng, TS. Nguyễn Xuân Hương - Trưởng khoa Khoa học & Xã hội Nhân văn trường Đại học Duy Tân và TS. Nguyễn Thị Minh Phương - cán bộ Trung Tâm Nghiên cứu & Phát triển trường Đại học Duy Tân về những khó khăn, thử thách cũng như những chia sẻ những ước mơ về hạnh phúc gia đình và các quan điểm về giá trị nghề nhà giáo, đặc biệt là giá trị của nữ giáo viên.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Hoàng Hải gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, giảng viên trường Đại học Duy Tân sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở bất kỳ cương vị nào.

(Ban Biên Tập Website)