English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân Ra quân Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2013

Ca khúc “Con đường đến vinh quang”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ” do các bạn sinh viên Đại học Duy Tân thể hiện đã mang không khí nhộn nhịp, sôi động tại buổi Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới. Đây là hoạt động do Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân và UBND phường Nam Dương, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng phối hợp tổ chức vào sáng ngày 2/6/2013 tại UBND phường Nam Dương, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Tham dự Lễ Ra quân có PGS. TS. Nguyễn Thưởng và TS. Nguyễn Thị Minh Phương thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, ThS. Lê Thùy Trang - Trưởng Khoa Môi trường cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân.
 
 
Đông đảo các bạn Sinh viên tham dự Lễ Ra quân

Với khẩu hiệu “Khoa Môi trường - Đại học Duy Tân Chung tay vì Thành phố Môi trường” và “Mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn”, sinh viên Duy Tân đã diễu hành bằng xe đạp từ UBND phường Nam Dương đến Nhà hát Trưng Vương qua Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Linh và tập kết tại Phường Nam Dương. Tại đây, sinh viên Duy Tân đã cùng thanh niên phường Nam Dương tổ chức biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động, hấp dẫn. Đây chính là cơ hội để sinh viên, thanh niên giao lưu học hỏi và trình diễn tài năng nghệ thuật đồng thời góp phần tuyên truyền và tác động mạnh đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân thành phố.

“Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” - chủ đề của ngày Môi trường Thế giới 2013 chính là thông điệp xanh để mọi người tiết kiệm và sử dụng hợp lý các loại thực phẩm, tránh gây ô nhiễm môi trường. Hưởng ứng lời kêu gọi trong ngày Môi trường Thế giới, các bạn sinh viên Duy Tân đã tuyên truyền đến mỗi gia đình hãy giảm 0,1 kg thức ăn thừa để giảm 200 tấn rác thải trong một ngày trên toàn thành phố Đà Nẵng.

“Chúng em rất vui khi được tham gia buổi diễu hành vì môi trường thế giới. Đây là một hoạt động ý nghĩa để sinh viên và người dân cùng hành động vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong dịp này, nhiều người dân đã cùng sinh viên Duy Tân tham gia gom rác thải ở các khu đất trống, quét dọn vệ sinh công cộng với tinh thần nhiệt tình, hăng say. Mong rằng thời gian tới có thêm nhiều hoạt động để các bạn sinh viên cùng tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đến người dân", sinh viên Lê Thị Ánh Minh - K15 KMT chia sẻ. 

Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới của sinh viên Đại học Duy Tân đã góp phần tuyên truyền giúp mọi người biết sử dụng hợp lý thực phẩm đồng thời thay đổi nhận thức và hành động để xây dựng một môi trường sống sạch đẹp và lành mạnh hơn.

(Truyền Thông)