English

Đoàn Thể

Hiến máu Nhân đạo - Nghĩa cử Cao đẹp của Tuổi trẻ Duy Tân

Phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng động, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Đoàn Thanh niên Đại học Duy Tân phối hợp cùng Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng tổ chức đợt hiến máu đầu tiên của năm học mới với khẩu hiệu “Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp” vào sáng 20/9/2013, tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh - Đà Nẵng.
 
 
Đông đảo các bạn SV đến kiểm tra thể lực trước khi hiến máu
 
Trước khi đợt hiến máu diễn ra, Đoàn trường đã thông báo rộng rãi đến các Khoa, các lớp, trên diễn đàn và facebook của trường. Nhìn những gương mặt với nụ cười rạng rỡ của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình hiến máu nhân đạo đã thấy rõ niềm tự hào về nghĩa cử cao đẹp tương thân tương ái “thương người như thể thương thân” của sinh viên Duy Tân. Sinh viên Nguyễn Đình Lợi (K18 CSU XDD-Khoa Xây dựng) cho biết: “Em thấy rất vui khi máu của mình có thể mang sự sống đến cho những người đang lâm vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch. Đợt hiến máu nào của trường em cũng tham gia, những lần trước thì còn hơi sợ đau nhưng giờ thì quen rồi nên em thấy bình thường. Hơn nữa hiến máu cũng giúp sức khỏe của em tốt hơn và chắc chắn em sẽ còn tiếp tục hiến vào những đợt sau nữa”.
 
Lần đầu tiên tham gia hiến máu, cô Lê Thị Hà (Công tác tại Trung tâm Văn - Thể - Mỹ của trường) tươi cười chia sẻ “Ban đầu hơi đau nên có run và sợ một chút nhưng giờ thì không sao rồi. Thực ra bác sĩ nói mình nhỏ con quá không nên hiến máu nhưng vì nghĩ đây là một hành động nhân đạo thiết thực, những giọt máu của mình giúp ai đó có thể được tiếp tục vui sống thì mình đã cố gắng thuyết phục bác sĩ. Sau khi kiểm tra thể lực, mọi chỉ số đều tốt và mình đã được hiến máu”.
 
 
Niềm vui khi nhận được "Giấy chứng nhận Hiến máu Tình nguyện" 

Trong đợt hiến máu lần này không chỉ có sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường mà còn thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân sống quanh trường cũng như người đi đường khi thấy được không khí náo nhiệt trong ngày hiến máu. Anh Cao Văn Thương (Quảng Bình) cho biết: “Mình chỉ tình cờ đi ngang qua Đại học Duy Tân thấy chương trình hiến máu nhân đạo rất ý nghĩa nên đăng ký luôn. Đây là lần đầu tiên mình hiến máu nên hơi run và bỡ ngỡ nhưng nhờ các bạn sinh viên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn nên cảm thấy rất yên tâm.”

Bác sĩ Trần Thị Thúy Hồng - Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cho biết: “Đại học Duy Tân là trường tiên phong tổ chức hiến máu trong năm học mới 2013. Sự tham gia, hướng ứng nhiệt tình trong suốt quá trình hiến máu đã khẳng định nghĩa cử cao đẹp, nhiệt huyết của tuổi trẻ Duy Tân. Chúng tôi rất vui khi trong đợt này đã thu được 250 đơn vị máu và toàn số lượng này sẽ được chuyển vào ngân hàng máu để kịp thời cứu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo.”

Với tinh thần “Một giọt máu-Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ Duy Tân hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên với cộng đồng.

(Truyền Thông)