English

Đoàn Thể

Bàn giao Công trình Cải tạo Khu Vệ sinh Làng Hy Vọng

Sáng 3/4/3014, Đại học Duy Tân kết hợp với trường Singapore Polytechnic tổ chức Lễ bàn giao công trình Cải tạo Khu Vệ sinh cho Làng Hy Vọng (số 209 đường Dũng Sĩ Thanh Khê-Tp. Đà Nẵng). Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa được hai trường chung tay thực hiện trong nhiều năm với mong muốn từng bước mang đến điều kiện sống tốt hơn cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi đang sinh sống và học tập tại Làng Hy Vọng.
 
 
 Đại diện hai trường bàn giao Công trình Cải tạo Khu Vệ sinh Làng Hy Vọng

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Dự án Cộng đồng tại làng Hy vọng do Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic thực hiện và duy trì trong nhiều năm với nhiều hạng mục khác nhau như xây phòng đọc sách, cải tạo nhà ăn, hội trường,… và năm nay là thực hiện cải tạo khu vệ sinh cho học sinh. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ được thực hiện trong nhiều năm tới nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Duy Tân và Singapore Polytechnic cũng như tạo điều kiện cho các em ở Làng Hy Vọng có được cuộc sống tốt hơn.”

 
Sinh viên Singapore Polytechnic chụp hình lưu niệm với các em tại Làng Hy Vọng
 
Hợp tác trao đổi sinh viên giữa Đại học Duy Tân và trường Singapore Polytechnic không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu, học tập, triển khai các đề tài, ý tưởng thú vị mà còn giúp các em thấu hiểu cuộc sống xung quanh để có nhận thức và trách nhiệm với cộng đồng. Cuối tháng 3/2014, nhóm sinh viên của Singapore Polytechnic và Đại học Duy Tân đã cùng đến Làng Hy vọng để hỗ trợ thực hiện dự án cộng đồng cải tạo khu vệ sinh cho các em học sinh. Sau hơn 1 tuần, các hạng mục cải tạo đã hoàn thành với tổng chi phí trên 38 triệu do Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic hỗ trợ.

Đại diện trường Singapore Polytechnic, Goh Chee Pieu - Giảng viên khoa Kiến trúc và Xây dựng Môi trường chia sẻ: “Chuyến đi đầu tiên của tôi đến Duy Tân vào năm 2011 với 20 sinh viên. Chúng tôi đã đến làng Hy vọng để sửa sang lại khu nhà ăn. Lần này, tôi cũng đi cùng một nhóm 20 bạn sinh viên đến sửa chữa 3 phòng vệ sinh của Làng Hy vọng. Thật vui khi được quay trở lại đây và cùng dùng bữa trưa với các em tại chính nhà ăn mà chúng tôi đã sửa chữa lần trước. Chúng tôi đã cùng chơi bóng rổ, đá bóng và nhiều trò chơi khác. Tôi hy vọng các em sẽ rất vui khi sinh hoạt trong không gian mà hai trường đã cải tạo trong nhiều năm qua.”

Tình bạn không biên giới và một trái tim nhân ái, đầy tâm huyết tham gia hỗ trợ cộng đồng là cảm xúc mà sinh viên Duy Tân và Singapore Polytechnic có được sau những ngày thực hiện dự án tại làng Hy Vọng. Hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần hỗ trợ cộng đồng sẻ chia những khó khăn, nhân rộng niềm yêu thương và tạo ra những giá trị nhân văn mới trong tiến trình hợp tác toàn diện giữa Duy Tân và Singapore Polytechnic.

(Truyền Thông)