English

Đoàn Thể

Sinh viên Duy Tân hăng hái chung tay “Tết Trồng cây”

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới” của Thành Đoàn Đà Nẵng, sáng 4/1/2014 đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân đã tích cực tham gia trồng hàng ngàn cây xanh tại huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng.
 
 
Đông đảo Sinh viên DTU tham gia Lễ ra quân “Tết Trồng cây”

Tại Lễ ra quân “Tết trồng cây-Xây dựng nông thôn mới 2014”, đồng chí Đoàn Xuân Hiếu-Phó Bí thư Thành Đoàn vận động đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nâng cao ý thức và đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa ngày tết trồng cây, tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí Đoàn Xuân Hiếu nhấn mạnh: “Tích cực hưởng ứng ngày Tết trồng cây là một nét văn hóa thể hiện vẻ đẹp của tuổi trẻ Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung. Với nhiệt huyết và sức trẻ, các đoàn viên thanh niên luôn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt, đóng góp những công trình, những phần việc cụ thể để xây dựng nông thôn thôn mới, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng Xanh-Sạch-Đẹp”.
 
 
  Sinh viên Duy Tân hăng hái tham gia trồng cây xanh

Ngay sau lễ ra quân, cùng với đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, sinh viên Đại học Duy Tân đã hăng hái tham gia trồng hàng ngàn cây xanh trên nhiều tuyến đường tại các xã của huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. Những đôi tay thoăn thoắt đặt cây, lấp đất, tưới nước của sinh viên Duy Tân đã nhanh chóng tạo nên những hàng cây xanh mát thẳng tắp. Trên trán ai cũng lấm tấm mồ hôi, áo quần lấm lem đất cát nhưng tiếng cười, tiếng nói hòa chung trong niềm phấn khởi.

Vẫn đều tay tưới nước cho từng gốc cây mới trồng, sinh viên Nguyễn Hoàng Gia Anh (Lớp K18-QTH1) chia sẻ: “Chúng em cảm thấy rất vui bởi đây là hoạt động rất ý nghĩa giúp mỗi người nhận thức được vai trò quan trọng của bản thân trong việc bảo vệ cây xanh, gìn giữ cảnh quan, xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường. Không những thế, chúng em còn có cơ hội để rèn luyện kỹ năng sống của mình, năng động và hòa đồng hơn với mọi người xung quanh.”

Phát huy tinh thần “Tuổi trẻ Đà Nẵng xung kích tình nguyện”, bằng những hành động, việc làm cụ thể và thiết thực, sinh viên Duy Tân đang góp sức dựng xây một thành phố Đà Nẵng đáng sống nhất Việt Nam. Điều đó đang khẳng định một thế hệ trẻ Duy Tân tự tin, năng động, sáng tạo và sống hết mình vì cộng đồng.

(Truyền Thông)