English

Đoàn Thể

Tuổi trẻ Duy Tân xung kích “Tình nguyện - Hè 2014”

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, sinh viên Duy Tân đã mang đến một không khí mới, một sức sống mới cho thôn Phú Thượng (xã Hòa Sơn, Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng) qua chương trình “Tình nguyện - Hè 2014” diễn ra từ ngày 16 - 23/6/2014.
 
 
 Sinh viên Duy Tân làm đường bê tông cho người dân thôn Phú Thượng

Trong cái nắng chói chang, gay gắt của mùa hè, màu áo xanh tình nguyện của sinh viên Duy Tân vẫn thấp thoáng trên các ngả đường Phú Thượng. Những bàn tay thoăn thoắt trộn, xúc bê tông của sinh viên Duy Tân nhanh chóng mang đến cho người dân nơi đây công trình thanh niên với 350m đường bê tông. Ai cũng lấm lem đất cát, xi măng, mồ hôi thi nhau rơi ướt áo nhưng tiếng nói, tiếng cười, í ới trêu đùa đã xua đi mọi vất vả, mệt nhọc trong không gian thanh bình của thôn Phú Thượng. 

Cũng hăng hái như Tổ Thi công, các thành viên trong Tổ Công tác Xã hội chia nhau ra từng nhóm đến từng hộ gia đình tuyên truyền kiến thức sức khỏe sinh sản cho các chị, các mẹ, dạy học cho các em nhỏ và giúp dân sửa quạt, bếp, nồi cơm điện,… Đi đến đâu, sinh viên Duy Tân cũng nhận được những ánh mắt trìu mến, yêu thương của người dân thôn Phú Thượng bởi có lẽ đã lâu lắm cả thôn mới nhộn nhịp, vui vẻ như vậy.
 
 
 Đoàn Tình nguyện DTU trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong đêm giao lưu văn nghệ đầm ấm và thân mật với người dân thôn Phú Thượng, đoàn sinh viên tình nguyện Duy Tân đã trao tặng 10 suất quà là sách vở cho các em vượt khó học giỏi và 5 suất quà cho cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trở về sau một tuần tình nguyện đầy cảm xúc, sinh viên Lưu Anh Tín (Khoa Xây dựng, Tổ trưởng Tổ 1 Thi công) chia sẻ: “Chương trình Tình nguyện - Hè 2014 đã mang đến cho sinh viên Duy Tân những trải nghiệm thú vị và những bài học quý giá về cuộc sống. Chúng em đã học được cách yêu thương, chia sẻ, quan tâm hơn đến những người xung quanh cũng như học cách sống và làm việc cùng nhau trong một tập thể. Còn rất nhiều nơi, rất nhiều người cần đến sự góp sức nhỏ bé của sinh viên và chúng em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để chung sức vì cộng đồng.”

Khép lại chương trình “Tình nguyện - Hè 2014” thành công tốt đẹp cùng nhiều cảm xúc lắng đọng, sinh viên Duy Tân tiếp tục cuộc hành trình gieo yêu thương và thắp sáng ước mơ ở những miền đất mà mình sẽ đến. 

(Truyền thông)